Triển lãm ảnh về biển, đảo và người chiến sỹ hải quân

(PLO) - Ngày 12-7, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An (TP Vinh), Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân, Bảo tàng Hải quân Việt Nam phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Biển, đảo và người chiến sĩ hải quân-Âm vang chiến thắng trận đầu”.

Triển lãm gồm hai phần: phần thứ nhất trưng bày ảnh với chủ đề “Biển, đảo và người chiến sĩ hải quân-Âm vang chiến thắng trận đầu” (do Bảo tàng Hải quân nhân dân Việt Nam thực hiện) với 120 bức ảnh.

Chiến sỹ hải quân và trẻ em ở đảo Trường Sa lớn. Ảnh: Bùi Tường (TTXVN).

Phần thứ hai trưng bày hình ảnh của tỉnh Nghệ An với chủ đề “Nghệ An với chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc” (do Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An thực hiện), với 60 bức ảnh thể hiện những chiến công và thành tích của quân và dân Nghệ An trong các ngày 2 và 5-8-1964, những hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An về biển đảo.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 17-7, nhằm kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam ( ngày 2 và 5-8-1964 - ngày 2 và 5-8-2014). Đồng thời, triển lãm ảnh lần này nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nhất là thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang, ý chí độc lập tự cường; khẳng định chủ quyền các đảo và quần đảo của Việt Nam; khơi dậy truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam, quân và dân Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.

Đ.LAM

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.