“Trai hư” không dự Davis Cup

(PLO)- Huyền thoại quần vợt Úc Lleyton Hewitt tiết lộ tay vợt Nick Kyrgios chọn thi đấu ở Mỹ, thay vì tham gia cùng đội tuyển Úc thi đấu ở Hungary tại giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup.

Đương kim vô địch đôi giải Úc mở rộng Nick Kyrgios có biệt danh “trai hư” đã không thi đấu Davis Cup kể từ năm 2019 và mới đây anh được Hewitt gợi ý trở lại gánh vác cùng đội tuyển Úc nhưng tiếp tục từ chối. Theo kế hoạch, ngôi sao quần vợt người Úc đã chọn bay đến Mỹ tham dự Masters Miami mở rộng. Đây cũng là giải đấu đầu tiên kể từ khi anh cùng Kokkinakis đăng quang nội dung đánh đôi trên sân nhà.

Nick Kyrgios có biệt danh “trai hư” chọn chơi giải Miami mở rộng thay vì đấu Davis Cup cùng tuyển quần vợt Úc. Ảnh: GETTY

Trước nghi ngờ mối quan hệ không tốt với Kyrgios, Hewitt lên tiếng: “Tôi rất hợp với Nick. Chúng tôi nhiều lần thảo luận rất cởi mở, anh ấy thích được thi đấu nhưng do có nhiều giải khác diễn ra cùng lúc. Hy vọng Nick có cơ hội trở lại đội tuyển quần vợt Úc… Mong rằng chúng tôi sẽ vượt qua trận đấu này và chờ đón anh ấy trở lại vào cuối năm”.

Hewitt cho biết thêm: “Hai năm qua thật khó khăn đối với anh ấy. Nhưng thật may mắn khi anh ấy đã chứng minh được đẳng cấp của mình qua giải Úc mở rộng. Không nhiều tay vợt có thể làm được điều đó. Để đạt được phong độ tốt nhất, Nick cần phải có được những trận đấu cọ xát tương xứng. Cái hay của Nick là không bị ràng buộc với việc phải giành bằng được các danh hiệu. Đôi khi anh ấy thi đấu chỉ để giải trí và tận hưởng niềm vui. Thế nên động lực to lớn như thế nào hoàn toàn tùy thuộc vào anh ấy”.

Lệnh cấm của Liên đoàn Quần vợt quốc tế - ITF với quần vợt Nga khiến tay vợt số 1 thế giới Daniil Medvedev và đồng đội Rubblev (số 5 thế giới) không thể bảo vệ danh hiệu Davis Cup năm nay, Hewitt cũng bày tỏ sự thông cảm: “Rõ ràng họ không ủng hộ cuộc chiến. Họ có thể làm được gì khi họ chỉ là những VĐV quần vợt. Họ muốn được thi đấu và cạnh tranh. Đó là công việc họ có thể làm tốt nhất. Khi bị tước đoạt đi mọi thứ, thực sự là rất khó khăn đối với sức chịu đựng của họ. Họ đã làm việc cật lực để có được vị trí đó. Trong việc này, tôi không nghĩ có người chiến thắng”. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

HLV Vũ Thế Cang ra mắt, Saigon Heat đại thắng

HLV Vũ Thế Cang ra mắt, Saigon Heat đại thắng

(PLO)- Trong trận ra mắt của tân HLV trưởng Vũ Thế Cang tại VBA 2026, Saigon Heat đã dội một "cơn mưa điểm" vào rổ Cantho Catfish, giành chiến thắng hủy diệt 90-64 trên sân nhà.

13 ngoại binh đổ bộ, kích hoạt cuộc đua khốc liệt nhất lịch sử

13 ngoại binh đổ bộ, kích hoạt cuộc đua khốc liệt nhất lịch sử

(PLO)- Với sự hiện diện của dàn ngoại binh hùng hậu từ Nga, Thụy Sĩ, Colombia đến Ý, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM Tôn Đông Á lần thứ 38 hứa hẹn rực lửa, nơi những giới hạn về tốc độ sẽ bị thách thức trên cung đường xuyên Việt dài hơn 2.700km.

Komina Marina giành cú đúp áo vàng và áo đỏ

Komina Marina giành cú đúp áo vàng và áo đỏ

(PLO)- Tay đua người Nga Komina Marina đã khép lại hành trình ấn tượng tại giải xe đạp nữ quốc tế Biwase Tour of Vietnam 2026 khi chính thức đoạt áo vàng chung cuộc và danh hiệu nữ hoàng leo núi (áo đỏ).