TP.HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội

(PLO) - Đường sá, quán ăn và tiệm cà phê… ở TP.HCM bắt đầu đông đúc trở lại trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội.

Ghi nhận của PV PLO sáng 23-4, đường phố, quán ăn và tiệm cà phê… bắt đầu nhộn nhịp hoạt động trở lại sau những ngày giãn cách xã hội.

Các tuyến đường Trường Chinh, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Kiệm, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Thái Sơn… so với những ngày trước lượng phương tiện khá đông trong giờ thấp điểm nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Tại Công viên Gia Định đã dỡ bỏ “mạng nhện” phong tỏa cấm người dân tham gia các hoạt động khu tập thể và khu trò chơi dành cho thiếu nhi.

Các khu nhà thường xuyên diễn ra hoạt động khiêu vũ cũng được tháo dây phong tỏa. Do đó, tại khu vực trên xuất hiện nhiều người dân đến đây tập thể dục và hóng mát.

Ngoài ra, một số cửa hàng thời trang như quần áo, giày dép, phụ kiện… trên đường Lê Văn Sỹ đã hoạt động trở lại, chỉ còn lác đác một số cửa hàng nhân viên đang tất bật dọn dẹp, lau chùi cửa hàng để chuẩn bị mở bán. Còn quán ăn, tiệm cà phê đã tấp nập người người đến quán ăn, uống tại chỗ.

Một số hình ảnh PV PLO ghi nhận được sáng 23-4:

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-2

Lượng phương tiện đông đúc lưu thông từ cầu vượt Hoàng Văn Thụ vào sáng 23-4.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-3
tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-4

Vào giờ thấp điểm nhưng lượng phương tiện đã đông đúc hơn so với những ngày trước.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-5

Vòng xoay Lăng Cha Cả.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-7

Hướng đường Hoàng Văn Thụ lưu thông qua ngã tư Phú Nhuận.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-8

Vòng xoay Phạm Văn Đồng.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-10

Nhiều xe máy, xe tải lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Thái Sơn vào đường Nguyễn Thái Sơn.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-11

Đường Hoàng Minh Giám.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-12

Đường Lê Văn Sỹ đông đúc hơn.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-13

Công viên Gia Định đã dỡ bỏ các "mạng nhện" cấm người dân vào khu vực tập thể.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-14

Một số em thiếu nhi hoạt động tại khu vực trò chơi dành cho thiếu nhi.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-15

Tuy nhiên, một số phụ huynh không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-16

Nhiều tiệm cà phê trên đường Lê Văn Sỹ đã mở cửa trở lại.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-17

Các quán ăn đã bán tại chỗ.

tphcm-noi-long-cach-ly-xa-hoi-18

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm