TP.HCM: Công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP dịp Tết Nguyên đán

(PLO)- TP.HCM sẽ kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm (ATTP). Đồng thời, phổ biến đến các cơ sở, các nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP TP.HCM vừa đưa ra kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội xuân 2022.

TP.HCM sẽ lập các đoàn kiểm tra để kiểm tra những mặt hàng như bánh, mứt, thịt,...Ảnh: NV

Theo đó, TP.HCM sẽ thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành tập trung kiểm tra những doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đặc biệt là kiểm tra những cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần như: thịt, bia, rượu, bánh mứt,…và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

TP.HCM sẽ kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP. Đồng thời, phổ biến đến các cơ sở, các nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP cũng đã có kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022.

Kế hoạch triển khai được thực hiện từ 20-12 đến hết 12-3 trên phạm vi cả nước với mục tiêu bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm. Động thời, tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022.

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trước ngày 5-1.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Đồ uống có ga làm tăng 22% nguy cơ đột quỵ

Đồ uống có ga làm tăng 22% nguy cơ đột quỵ

(PLO)- Nghiên cứu từ gần 27.000 cá nhân trên toàn thế giới phát hiện người uống đồ uống có ga (cả loại có đường và làm ngọt nhân tạo) có nguy cơ đột quỵ cao hơn 22%.