Toyota doanh số bán hàng giảm nhưng vẫn đạt lợi nhuận kỷ lục

(PLO)- Mới đây, nhà sản xuất Toyota vừa công bố lợi nhuận kỷ lục mặc dù doanh số giảm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhà sản xuất ô tô Toyota đã thu về 8,9 tỷ USD từ tháng 4 đến tháng 6 mặc dù doanh số bán hàng giảm là nhờ vào đồng yên yếu.

Tại sao nhà sản xuất Toyota doanh số bán hàng giảm nhưng vẫn đạt lợi nhuận kỷ lục.jpg
Mới đây, nhà sản xuất Toyota vừa công bố lợi nhuận kỷ lục mặc dù doanh số giảm. Ảnh: Toyota.

Theo nhà sản xuất Toyota, để có được lợi nhuận đạt kỷ lục như vậy là do sự mất giá của đồng yên Nhật. Qua đây, cho thấy doanh số bán hàng có thể phục hồi nếu đồng yên phục hồi.

Doanh số bán hàng của quý 2 tại Nhật Bản sẽ tốt hơn khi lệnh ngừng bán mẫu xe Yaris Cross và hai phiên bản Corolla bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối được dỡ bỏ.

Trong khi đó tại Mỹ, nhà sản xuất Toyota đang thành công với mọi mẫu xe ngoại trừ Highlander và Tacoma, giảm hơn 40% nửa đầu năm 2024. Toyota Crown mới có khởi đầu tốt với 14.032 xe bán ra tính đến tháng 6, và Toyota Camry tiếp tục là siêu sao sedan với 155.242 xe được bán ra, tăng 3%.

Tuy nhiên, xe SUV vẫn là trụ cột kinh tế (Highlander là một ngoại lệ) của nhà sản xuất Toyota với mọi phiên bản đều tăng ít nhất 30%. Đơn cử như mẫu Toyota RAV4, mẫu xe bán chạy nhất của Toyota, đã có 248.295 xe được bán ra trong nửa đầu năm 2024.

Được biết, hiện nhà sản xuất Toyota hiện không phải là không gặp rắc rối. Vụ bê bối chứng nhận xe nổ ra vào năm ngoái vẫn tiếp tục gây khó khăn cho công ty trong việc đạt được doanh số bán hàng. Vụ bê bối đó đã khiến 100.000 xe Tundra và Lexus LX đang được lắp động cơ mới do vấn đề sản xuất.

Các vụ kiện tụng đang diễn ra liên quan đến tham vọng hydro của nhà sản xuất Toyota. Nhưng nhà sản xuất này vẫn tiếp tục thu được lợi nhuận kỷ lục là 8,9 tỷ USD.

Đó là số tiền lợi nhuận mà nhà sản xuất Toyota đã tài trợ từ tháng 4 đến tháng 6, quý đầu tiên của năm tài chính 2025 tại Nhật Bản. Đây là mức tăng 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái và là kỷ lục của công ty. Thu nhập hoạt động là 8,9 tỷ USD, tăng 17%, trong khi doanh thu tăng 12% lên 78,7 tỷ USD và đây cũng là kỷ lục của quý đầu tiên.

Trong khi đó, doanh số toàn cầu của nhà sản xuất Toyota giảm 1,9% trong giai đoạn này. Doanh số đặc biệt giảm ở Nhật Bản, giảm 14% chủ yếu là do các vấn đề chứng nhận xe đã đề cập ở trên đã buộc phải ngừng bán một số mẫu xe.

Nếu không có Bắc Mỹ - nơi doanh số tăng 14,3% trong nửa đầu năm 2024 thì tình hình tài chính của công ty có thể sẽ khác.

Theo Motor1

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.