Tốp 10 xe bán chạy tháng 10: Bất ngờ với vị trí thứ ba

(PLO)- Tốp 10 ô tô bán chạy nhất tháng 10 bất ngờ với các vị trí mới, trong đó Honda Việt Nam bật khỏi danh sách này.

Cụ thể, Toyota Vios tiếp tục là dẫn đầu thị trường doanh số trong tháng 10 với 3.443 xe được bán ra. So với tháng trước, doanh số Toyota Vios tăng 532 chiếc. Như vậy, tổng doanh số 10 tháng của năm 2020 Toyota Vios đạt 22.563 chiếc.

Mẫu xe Hyundai Accent cùng phân khúc với Toyota Vios cũng gây ấn tượng với doanh số 2.230 xe bán ra trong tháng 10. Tổng doanh số 10 tháng của năm đạt 15.008 xe.

VinFast Fadil tiếp tục vượt mặt đối thủ trong tháng 10. Ảnh: TN

Đứng ở vị trí thứ ba, mẫu xe đô thị cỡ nhỏ VinFast Fadil tiếp tục góp mặt với doanh số 1.851 xe. Trước đó, trong tháng 9 vị trí thứ ba thuộc về mẫu Hyundai Tucson với 1.671 xe. Tuy nhiên, trong tháng 10 Tucson đã không còn góp mặt trong 10 xe bán chạy của tháng. Mặc dù vậy doanh số Hyundai Tucson vẫn đạt 1.073 xe.

Điều bất ngờ nữa khi VinFast Fadil tiếp tục vượt qua đối thủ Hyundai Grand i10 với 92 xe. Trong tháng 10 này, Hyundai Grand i10 bán ra với 1.759 xe.

Vị trí thứ năm thuộc về mẫu xe đa dụng Mitsubishi Xpander với doanh số 1.683 chiếc. Cộng dồn từ đầu năm 2020 đến nay đã có 11.589 xe đến tay khách hàng. Mitsubishi Xpander là mẫu xe chủ lực của hãng xe này, tuy nhiên các chính sách ưu đãi lại không nhiều bằng các đối thủ cạnh tranh.

Bất ngờ hơn nữa khi Mazda CX-5 vươn lên ở vị trí thứ sáu với doanh số đạt 1.671 xe được bán ra thị trường. Doanh số tăng 404 chiếc so với tháng 9 và chỉ xếp ở vị trí thứ 10 (doanh số 1.267 chiếc).

Trong tháng 10, doanh số của các dòng xe thuộc tốp 10 xe bán chạy tiếp theo gồm: bán tải Ford Ranger bán được 1.583 xe, Toyota Corolla Cross bán ra 1.548 xe, Kia Cerato với 1.528 chiếc và Kia Seltos với doanh số 1.402 xe.

Thị trường ô tô 'nóng' trở lại sau dịch
Thị trường ô tô 'nóng' trở lại sau dịch
(PLO)- Doanh số bán hàng tháng 10 đối với nhiều hãng ô tô đều có sự tăng trưởng. Tuy nhiên, các hãng xe vẫn tiếp tục thúc đẩy doanh số bằng nhiều chương trình khuyến mãi trong tháng 11.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

(PLO)-Việc đồng loạt khai trương 66 đại lý xe máy điện trên toàn quốc tiếp tục cho thấy tốc độ mở rộng thần tốc của VinFast. Với hệ thống điểm bán, xưởng dịch vụ ngày càng phủ rộng cùng dải sản phẩm đa dạng và chất lượng hậu mãi 5 sao, hãng xe Việt đang giúp người dùng thêm tự tin chuyển đổi sang phương tiện xanh.