Tổng thống Hàn Quốc khoe 'quốc khuyển' ông Kim tặng sinh 6 con

(PLO)- Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in mong muốn quan hệ hai nước cũng sẽ sinh sôi tốt đẹp như đôi chó lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng ông sinh con.

Ngày 25-11, Nhà Xanh vừa cho đăng tải lên Twitter hình ảnh bầy chó con sinh ra từ "Món quà hòa bình" mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Independent đưa tin.

"Thời gian mang thai của chó vào khoảng hai tháng và Gomi đã hạ sinh bầy chó con. Tôi hy vọng các mối quan hệ liên Triều sẽ sinh sôi tốt đẹp như thế" - Tổng thống Moon viết trên Twitter.

Bầy chó con sinh ra từ "Món quà hòa bình" mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: INDEPENDENT

Cặp chó giống Pungsan có tên là Gomi và Songgang được ông Kim tặng ông Moon như một cử chỉ thiện chí nhằm thể hiện mong muốn tăng cường thêm cho mối quan hệ đang tốt đẹp lên giữa hai nước. Giống chó này nổi tiếng với sự trung thành và khả năng săn mồi và được xem là “quốc khuyển” của Triều Tiên.

Lứa con lần này, Gomi và Songgang sinh được sáu chó con với ba con đực và ba con cái rất đáng yêu.

Trước đó, hôm 12-11, ông Moon từng thông tin về việc nàng chó Gomi sinh con. Sau đó vài ngày, Hàn Quốc đã cho máy bay quân sự chở quýt tới Bình Nhưỡng. Triều Tiên trước đó cũng đã tặng nấm thông cho láng giềng sau hội nghị thượng đỉnh lần ba giữa hai nhà lãnh đạo tại Bình Nhưỡng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Di sản 37 năm cầm quyền của Lãnh tụ Tối cao Iran Khamenei

Di sản 37 năm cầm quyền của Lãnh tụ Tối cao Iran Khamenei

(PLO)- Trong suốt 37 năm cầm quyền, Lãnh tụ Tối cao Iran – ông Ayatollah Ali Khamenei đã có ảnh hưởng sâu sắc lên quá trình phát triển của Iran, khiến quốc gia này có ảnh hưởng không nhỏ trong quan hệ khu vực và thế giới.