Tổng Công ty Điện lực miền Nam “đền ơn đáp nghĩa” dịp 27-7

(PLO)-Để tỏ lòng biết ơn, uống nước nhớ nguồn và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa tổ chức nhiều hoạt đền ơn đáp nghĩa nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7.

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, trong năm 2019, đơn vị sẽ tài trợ xây dựng 270 căn nhà tình nghĩa, tình thương, đồng đội với tổng kinh phí 13,5 triệu đồng ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam.

Ngoài ra, đơn vị còn nhận phụng dưỡng 40 mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức thăm hỏi trên 260 gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ… Đây là tấm lòng thường xuyên của hơn 22.000 cán bộ, công nhân viên của EVNSPC đóng góp vào công tác đền ơn đáp nghĩa, để tỏ lòng nhớ ơn những người có công với cách mạng. Không chỉ vậy, EVNSPC cam kết tiếp tục có những hoạt động an sinh, xã hội nhằm chia sẻ với khó khăn cũng như hỗ trợ các gia đình chính sách có cuộc sống ổn định.

Ngành điện sửa chữa, thay thế dây điện, đèn và tặng quà cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Cảnh, bệnh binh 2/3 tại thị trấn Long Điền, BR-VT. (ảnh: VĨNH HOÀNG)

Với tinh thần đó, ngày 17-7 vừa qua, đoàn công tác của EVNSPC do ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đã đến thăm hỏi thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu). Tại đây, đoàn đã trao tặng 68 phần quà và tiền mặt trị giá hơn 40 triệu đồng cho các thương bệnh, binh và người có công. Bên cạnh đó còn gửi tặng những phần quà đến trung tâm, góp phần động viên các cán bộ quản lý, đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng. Số tiền này do cán bộ, nhân viên và người lao động của EVNSPC và Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu hỗ trợ.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Lương Thị Chính, 96 tuổi (ngụ xã Phước Hưng, huyện Long Điền) có chồng là liệt sĩ Lê Văn Ngay và con là liệt sĩ Nguyễn Thị Lang. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà ông Nguyễn Văn Chinh, nguyên cán bộ thuộc Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu, là bệnh binh và là cựu chiến binh đã tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến trường biên giới Tây Nam.

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã tổ chức sửa chữa, thay thế dây điện, bóng đèn và tặng quà cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Cảnh, bệnh binh 2/3 tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền với tổng kinh phí 3,5 triệu đồng.

Thời gian tới, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, EVNSPC sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và sửa chữa, thay mới đường dây điện, bóng điện cho các hộ gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng và trao nhà tình nghĩa cho ba gia đình chính sách ở huyện Xuyên Mộc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động trên, ngày 17-7 tại Tiền Giang, Công ty Điện lực Tiền Giang phối hợp với Sở LĐ-TB và XH Tiền Giang tổ chức trao tặng hai căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách (do EVNSPC hỗ trợ kinh phí xây dựng), mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Dịp này, lãnh đạo EVNSPC và Công ty Điện lực Tiền Giang, Sở LĐ-TB & XH tỉnh cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Dư (ngụ ấp Bình Lạc, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây), có chồng và con là liệt sĩ.

Tại Long An, EVNSPC và Công ty Điện lực Long An phối hợp với UBND huyện Tân Thạnh tổ chức lễ bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn. Trong đó, mỗi căn nhà có trị giá 50 triệu đồng. Trong đó, EVNSPC hỗ trợ 3 căn nhà,  và Công ty CP Thiết bị điện (THIBIDI) hỗ trợ 2 căn. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.