'Tôi yêu và thần tượng Mourinho'

(PLO)- Jose Mourinho từng ca ngợi Vilas-Boas là “đôi mắt và đôi tai” của mình trong thời gian cả hai còn làm việc cùng nhau.

HLV của Zenit, Andre Villas Boas đã tiết lộ nhiều chuyện thầm kín về mối quan hệ của ông với Jose Mourinho, HLV hiện tại của Manchester United. Villas Boas từng làm việc dưới trướng Mourinho ở Porto, Chelsea và Inter Milan. Trong giai đoạn ở Inter Milan, Villas Boas đã ra đi để phát triển sự nghiệp HLV.

Mourinho và Villas Boas từng là cặp bài trùng hoàn hảo.

Chia sẻ với ASPIRE4SPORT ở Amsterdam (Hà Lan), Villas Boas cho biết: “Khoảng thời gian tôi được làm việc cùng Mourinho là khoảnh khắc đẹp nhất đời tôi. Tôi đã học hỏi từ Mourinho rất nhiều. Được làm việc với Mourinho đã nâng tầm tôi lên ở một cấp độ mới”.

“Tôi yêu và thần tượng Mourinho. Tôi muốn được như ông ấy, biết tất cả mọi thứ mà ông ấy biết, tiếp nhận tất cả thông tin mà ông ấy có được” - vị HLV 38 tuổi nói.

Mối quan hệ của “cặp đôi hoàn hảo” này trở nên xấu đi khi Villas Boas tách ra khỏi Mourinho để theo đuổi sự nghiệp huấn luyện. Sự nghiệp ban đầu của Vllas Boas thậm chí còn đi theo chính con đường của Mourinho. Villas Boas dẫn dắt Porto rất thành công rồi chuyển sang Chelsea. Dường như Mourinho cảm thấy vị trí của mình bị đe dọa nên từ đó mối quan hệ giữa hai người rạn nứt.

“Sau đó khi tôi ở phía bên kia chiến tuyến với Mourinho, mọi thứ đã thay đổi. Hậu quả này đến bởi những tranh cãi và bất đồng”.

Trong suốt thời gian huấn luyện Tottenham, Villas Boas tiết lộ mối quan hệ giữa hai người xấu đến mức “không nói chuyện trong một thời gian dài”.

Villas Boas chuyển từ Porto đến dẫn dắt Chelsea chỉ chưa đầy một năm đã bị sa thải. Sau đó ông đến Tottenham dẫn dắt đội bóng này trong suốt 15 tháng và là đối thủ của Mourinho tại Premier League. Hiện Villas Boas đang dẫn dắt CLB Zenet (Nga) rất thành công khi ông giúp đội bóng này giành cả chức vô địch quốc gia lẫn cúp quốc gia trong hai năm qua.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.