Tiết lộ bất ngờ của HLV Qatar về lý do thua U-23 VN

(PLO)- Chẳng phải thời tiết lạnh giá của Trung Quốc khiến Qatar thua Việt Nam? Cái thua của chúng tôi trước U-23 Việt Nam là nguyên nhân gì? HLV Felix Sanchez hỏi ngược báo chí Qatar và sau đó là giải thích?

Đừng đổ lỗi cho cái lạnh ở Trung Quốc khiến Qatar thua Việt Nam ở bán kết vì như tôi được biết Việt Nam cũng là một nước nhiệt đới đến Trung Quốc thi đấu trong điều kiện lạnh giá.

Nếu chúng ta thua vì thi đấu trong điều kiện lạnh giá thì các bạn (báo chí) giải thích thế nào về những cầu thủ Việt Nam đến từ đất nước nhiệt đới thắng chúng ta trong điều kiện thời tiết… đóng băng? - Thuyền trưởng người Tây Ban Nha đã “vặn” lại báo chí Qatar như thế trước những câu hỏi đâu là nguyên nhân Qatar thua Việt Nam.

Sanchez cho rằng Qatar thua Việt Nam là do thiếu sự đồng bộ

Felix Sanchez thằng thừng: “Chúng ta vào bán kết với bốn trận toàn thắng trước đó nhưng thực tế tôi nhìn ra rất nhiều điểm yếu của U-23 Qatar, đó là sự thiếu đồng bộ của tập thể trên sân về thực lực, tính ăn ý có rất nhiều “cái nấc cụt” trong 11 cầu thủ của chúng ta thi đấu trên sân. Còn vì sao nó không bộc lộ ở những trận trước mà đến bán kết nó mới bộc lộ à? Đó là vì càng vào sâu giải các đối thủ nghiên cứu về nhau rất nhiều, đồng thời tự chúng ta đã bộc lộ ra điều đó…”

U-23 Việt Nam chào khán giả sau trận thắng Qatar

Nhưng vì sao không có tính đồng bộ, thuyền trưởng Tây Ban Nha cũng giải thích luôn: Trong đội hình Qatar có rất nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài, thời gian về tập trung chưa đủ lắp ghép để tạo tính ăn ý cao độ, phong độ của nhiều cầu thủ trên sân không đồng bộ.

HLV Sanchez tiết lộ có phần bất ngờ?

Có nhiều cầu thủ qua bốn trận thắng của đội đã bắt đầu quá tải, xuống sức nhanh, điều này dẫn đến những pha phối hợp bị trì hoãn, không đủ tốc độ và thời gian để làm đối phương thua trong tranh chấp, chưa kể nhiều lúc họ hụt hơi trước những đường chuyền dài của đồng đội… đó là nguyên nhân dẫn đến cái thua trước Việt Nam.

Ở một vòng Knock out như bán kết những thực trạng mà Qatar mắc phải như tôi liệt ra ở trên đều phải trả giá đắt - Felix Sanchez kết luận.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.