Tiếc nuối vì Trọng Hoàng không thể ‘tái đấu’ Chanathip

(PLO)-"Đôi chân triệu đô" Chanathip của tuyển Thái Lan không có cơ hội đối đầu với Trọng Hoàng ở trận đấu tối 5-6 tại Chang Arena.

Chanathip từ Nhật về Thái Lan theo đội nhưng sẽ không ra sân trước mắt là trận gặp Việt Nam ngày 5-6 tại King’s Cup. Những cuộc đối đầu Thái Lan- Việt Nam nếu có Trọng Hoàng mà bên kia có Chanathip thì cầu thủ đắt giá của tuyển Thái Lan… rất ngại.

Chanathip không thể ra sân gặp Việt Nam.

Năm 2015, tuyển Việt Nam dưới dự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura sang Bangkok thi đấu lượt đi vòng loại World Cup 2018. Trọng Hoàng đã chơi một trận rất nhiệt làm “tắt đài” nhạc trưởng Chanathip.

Lần đó thì tuyển Việt Nam vẫn thua Thái Lan 0-1 nhưng là cái thua chấp nhận được, bởi đó là giai đoạn cực thịnh của tuyển Thái Lan dưới thời HLV Kiatisak. Thái Lan đang là số 1 Đông Nam Á qua hai kỳ AFF Cup 2014 và 2016, cả hai giải đó Chanathip đều là cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Trọng Hoàng trong buổi tập cùng tuyển Việt Nam tại Buriram.

Trọng Hoàng chơi vị trí tiền vệ và chơi cứng rắn, mạnh mẽ, những pha vào bóng rất quyết liệt nhưng đúng luật. Lần đó thì hầu như Trọng Hoàng hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, “bịt” được thành công ngòi nổ, những đợt tấn công và khởi xướng tấn công từ Chanathip.

Trước trận đấu người hâm mộ Việt Nam nghĩ rằng, đó sẽ lại là một trận đấu…một chiều vì bình thường Việt Nam đã dưới cơ Thái Lan. Khi đó “nỗi sợ Thái Lan” còn lớn lắm, Việt Nam lại làm khách ở Bangkok.

Tuy nhiên thầy trò HLV Miura đã thể hiện một trận đấu rất hay, không mặc cảm tự ti. Tuy nhiên cuối cùng Việt Nam cũng thua 0-1, một cái thua chấp nhận được ở thời điểm lúc bấy giờ.

Nay Trọng Hoàng tiếp tục có mặt ở đội tuyển sang Thái Lan đá King’s Cup. Nhưng nhiều khả năng những cuộc chạm trán nóng ở khu vực giữa sân giữa Chanathip và Trọng Hoàng có thể không diễn ra vì Chanathip đang phải dưỡng thương.

Đôi chân triệu đô này đang là trụ cột của CLB Consadole Sapporo tại Nhật Bản. Còn Trọng Hoàng hiện đang nghỉ dưỡng ở CLB Viettel chờ đầu giai đoạn 2 V-League mới được ra sân do cuộc chuyển nhượng từ SL Nghệ An về Viettel chậm trễ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.