Tịch thu 1 triệu USD thả từ máy bay

Lực lượng đặc nhiệm phòng chống buôn lậu ma túy Bolivia (FELCN) đã tịch thu 1 triệu USD tiền mặt do băng đảng buôn ma túy quẳng từ máy bay xuống đất.

Tịch thu 1 triệu USD thả từ máy bay ảnh 1

Số tiền tịch thu FELCN từ máy bay. Ảnh: EL DE­BER

Tịch thu 1 triệu USD thả từ máy bay ảnh 2

Cọc tiền còn nguyên dấu niêm phong của ngân hàng Paraguay. Ảnh: EL DÍA
Sự việc xảy ra cuối tuần trước ở thị trấn Pozo del Tigre, cách thành phố Santa Cruz 140 km. Mục đích của hành động không tưởng đó là thanh toán tiền mua ma túy cho các đối tượng cung cấp hàng cấm. Tuy nhiên, các chuyên gia không loại trừ khả năng số tiền trên cũng có thể được dùng để xây dựng một cơ sở điều chế ma túy.

Khi đang tuần tra, FELCN phát hiện một đối tượng đứng ở giữa cánh đồng ra hiệu cho một chiếc máy bay. Sau đó, máy bay hạ độ cao để quẳng một túi hàng. Trước hành động khả nghi trên, họ đã tiến hành khám xét và thấy trong túi hàng trên có hơn 1 triệu USD. Cảnh sát đã bắt đối tượng trên cùng 2 phần tử khác mang quốc tịch Bolivia, đồng thời thu giữ 3 súng trường.

Bộ trưởng nội vụ Bolivia Carlos Romero cho biết một số cọc tiền còn nguyên dấu niêm phong của ngân hàng Paraguay. Điều này cho thầy băng đảng này dường như có vòi bạch tuộc đến tận Paraguay. Theo thông cáo báo chí, ông Carlos Romero gọi sự việc này là “cú đánh mạnh vào băng đảng buôn bán ma túy”. Bộ trưởng Romero cho biết cảnh sát bắt đầu cuộc điều tra nguồn gốc của số tiền.
Theo H.Bình (NLĐO / Latin American Herald Tribune)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

(PLO)- Nhiếp ảnh gia Aria Shahrokhshahi tìm đến những buổi vũ hội tuổi teen và các khu phòng bệnh từng rung chuyển vì đạn pháo, ghi lại chân thực nhất cảm giác của những người dân bình thường khi đất nước họ bất ngờ bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh.