Thua trận, HLV Jorn Andersen nói gì?

(PLO)- Sau khi tiếng còi kết thúc trận của trọng tài Pechsri vang lên, HLV Jorn Andersen đứng... như trời trồng hồi lâu bởi vẫn chưa tin vào thất bại của mình.

Chiều 6-10, trên sân vận động Thống Nhất (TP.HCM), đội tuyển CHDCND Triều Tiên - “quân xanh” đã có buổi đá giao hữu gặp "quân đỏ" Việt Nam.

Trước trận đấu này, CHDCND Triều Tiên đã hòa Iraq và thắng UAE nhưng HLV Jorn Andersen vẫn chưa hài lòng. Theo ông, đó là hai trận cầu khó khăn và ông cần phải thay đổi nhiều để làm mới đội bóng để trở lại với vị thế của bóng đá CHDCND Triều Tiên như trước đây.

Kết thúc trận đấu hôm nay với Việt Nam, các học trò của HLV Andersen đã phải "nếm trái đắng" khi thất thủ với tỉ số 2-5.

"Hôm nay, chúng tôi đã chơi một trận tệ hại nhất. Tuyển Việt Nam đã chơi rất hay và chiến thuật quá hoàn hảo. Qua trận này, chúng tôi học hỏi và rút kinh nghiệm rất nhiều. Dẫn trước đến ba bàn thắng, mọi chuyện đã quá dễ dàng cho Việt Nam. Các bạn đã chơi phòng ngự phản công cực hay.

Về phần mình, thực tế mặt sân hôm nay cũng không tốt, ảnh hưởng đến chiến thuật của chúng tôi. Tuần tới khi đối đầu với Philippines, chúng tôi sẽ lấy lại những gì đã mất" - ông Andersen phát biểu.

HLV Andersen cho rằng mặt sân xấu cũng là một nguyên nhân khiến đội thua.

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng của tuyển Việt Nam cho biết: "Tôi cám ơn khán giả dành tình cảm và nguồn động viên rất lớn dù chỉ là một trận giao hữu nhưng với tôi, đó là tình cảm đáng quý.

Tôi không nói về tỉ số nhưng chúng ta bằng lòng về vấn đề chuyên môn. Phải nhìn đa chiều cho một trận thắng. Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm dù là một trận thắng đậm. Chúng ta không nên đưa các em lên quá cao".

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.