Thua đau khổ, Djokovic khen Nadal hết lời

(PLO)- Thua 3 séc trắng (6-0, 6-2, 7-5), tay vợt người Serbia đã khen đối thủ “danh bất hư truyền”.

Djokovic nói với Nadal sau trận chung kết Roland Garros đêm 11-10: “Hôm nay cậu đã chứng kiến cậu là ông vua của sân đất nện, không còn nghi ngờ gì nữa, ít nhất là tôi…”.

Tay vợt Tây Ban Nha đã san bằng kỷ lục của ông anh Federer với 20 danh hiệu Grand Slam, trong đó 13 danh hiệu Roland Garros đã cho thấy Nadal là vua sân đất nện chẳng có gì sai.

Nadal đã làm cho Djokovic phải "bơi" trên sân Philippe Chatrier đêm 11-10

Nhìn cách thể hiện của bại tướng Djokovic trước Nadal đêm 11-10 mới thấy sự khác biệt của ông vua đất nện.

Vốn cực kỳ bản lĩnh và lạnh lùng, Djokovic biết loại bỏ những yếu tố không thuận lợi. Tay vợt Serbia tiếp cận trận đấu với một thái độ bình thản, kiên cường và cũng chẳng xem đối thủ bên kia sân là một ông vua sân đất nện. Cách tiếp cận này tạo ra một tâm lý thoải mái cho Djokovic.

Tuy nhiên Nadal thì không nghĩ thế. Anh biết cách tạo sự khác biệt ngay từ những ván đầu. Nhìn những bước chân di chuyển của hai tay vợt chơi trận cũng đã mang lại sự khác biệt cực lớn. Nadal di chuyển rất chuẩn trong từng bước chân trên mặt sân đất nện, vốn rất trơn trượt bởi một lớp “bụi” phủ lên mặt sân.

Tay vợt thuận tay trái đã san bằng kỷ lục của Federer.  Ảnh: AFP

Ngược lại Djokovic hay bị trượt chân, lố đà, những pha bật cao thiếu độ chuẩn. Chỉ nhìn điều này không thôi đã thấy một Nadal tỏ ra ưu thế hơn nhiều.

Với bản lĩnh, Djokovic cũng nhiều lần “thử thách” Nadal, nhưng tay vợt đầy cơ bắp này không khó hóa giải và ưu thế bằng điểm số ngay nhiều ván đầu của Séc thứ nhất.

Djokovic bung ra rất nhiều kỷ xảo mang tính kinh nghiệm nhưng đều bị “tay cơ bắp” Nadal dễ dàng hóa giải và đánh bại.

Điều này dẫn đến Djokovic mắc lỗi rất nhiều, từ việc giao bóng lỗi, trả bóng không chuẩn và đánh bóng ra ngoài biên… Djokovic đều mắc tất cả trước một Nadal chuẩn xác đến từng cen-ti-met trên mặt sân khó chịu ấy.

Phải nói rằng, ba séc đấu là “cuộc hành hạ” của Nadal trước Djokovic, trong bất kỳ thời điểm nào của cuộc tỉ thí, chẳng thấy một tín hiệu quật khởi nào của tay vợt Serbia.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

HLV Vũ Thế Cang ra mắt, Saigon Heat đại thắng

HLV Vũ Thế Cang ra mắt, Saigon Heat đại thắng

(PLO)- Trong trận ra mắt của tân HLV trưởng Vũ Thế Cang tại VBA 2026, Saigon Heat đã dội một "cơn mưa điểm" vào rổ Cantho Catfish, giành chiến thắng hủy diệt 90-64 trên sân nhà.

13 ngoại binh đổ bộ, kích hoạt cuộc đua khốc liệt nhất lịch sử

13 ngoại binh đổ bộ, kích hoạt cuộc đua khốc liệt nhất lịch sử

(PLO)- Với sự hiện diện của dàn ngoại binh hùng hậu từ Nga, Thụy Sĩ, Colombia đến Ý, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM Tôn Đông Á lần thứ 38 hứa hẹn rực lửa, nơi những giới hạn về tốc độ sẽ bị thách thức trên cung đường xuyên Việt dài hơn 2.700km.

Komina Marina giành cú đúp áo vàng và áo đỏ

Komina Marina giành cú đúp áo vàng và áo đỏ

(PLO)- Tay đua người Nga Komina Marina đã khép lại hành trình ấn tượng tại giải xe đạp nữ quốc tế Biwase Tour of Vietnam 2026 khi chính thức đoạt áo vàng chung cuộc và danh hiệu nữ hoàng leo núi (áo đỏ).