Thú vị những ngày hội bóng đá đường phố cuồng nhiệt trở lại

(PLO)- Sau hai ngày tranh tài sôi động, Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM như bùng nổ trong không khí lễ hội bóng đá đường phố khi Tiger Cup 2025 khép lại với những trận cầu quyến rũ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam

6 năm vắng bóng đã khiến người hâm mộ bóng đá đường phố càng thêm khát khao, và lần trở lại này quả thực là một cú hích lớn cho cộng đồng “phủi” TP.HCM. Có đến 64 đội bóng tranh tài ở hai hạng A và B đã mang đến những trận cầu nảy lửa và tái hiện tinh thần “bóng đá đường phố” đúng nghĩa, nơi đam mê, máu lửa và sự gắn kết hòa quyện cùng nhau.

Độc đáo ngày hội bóng đá đường phố trở lại TP.HCM sau 6 năm

Độc đáo ngày hội bóng đá đường phố trở lại TP.HCM sau 6 năm

(PLO)- Ngày hội bóng đá đường phố 2025 do Công ty TPG phối hợp cùng Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM chính thức tái xuất sau 6 năm gián đoạn và diễn ra trong hai ngày 6 và 7-9 tại sân Nhà Văn hóa Thanh Niên (TP.HCM), mở màn cho chuỗi Tiger Street Football 2025 với sự góp mặt của các huyền thoại thế giới vào cuối tháng 9 và tháng 10 năm nay.

Điểm nhấn của giải đấu là những trận cầu kịch tính hơn cả mong đợi của các nhà làm giải. Tiger Cup 2025 mang đến một không khí của một lễ hội thể thao thực thụ. Các hoạt động bên lề như mini game, bốc thăm trúng thưởng, tương tác cùng khán giả và đặc biệt là sự xuất hiện của “Mãnh hổ – Tiger” đã khuấy động bầu không khí.

bóng đá đường phố
Trung vệ Bùi Tiến Dũng tiếp lửa đam mê cho các cầu thủ.

Hơn thế nữa, sự góp mặt của trung vệ Bùi Tiến Dũng, đội trưởng CLB Thể Công Viettel và biểu tượng của “Thế hệ vàng” bóng đá Việt Nam, càng khiến ngày hội trở nên đặc biệt. Những màn giao lưu gần gũi, chân thành của “Dũng tư” khiến khán giả phủi như được tiếp thêm lửa đam mê.

Về chuyên môn, chung kết hạng A là cuộc trình diễn mãn nhãn của Tony Bình Dương. Đội bóng đất Thủ vượt qua Công đoàn Cấp nước với tỷ số 3-0, trong đó Vũ Quốc Hưng, Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2018, tỏa sáng rực rỡ. Sau chức vô địch, Tony Bình Dương tiếp tục thể hiện sự vượt trội trong trận Siêu cúp khi đánh bại Blockchain Hub (đội vô địch hạng B) cũng với cách biệt 3-0, hoàn tất cú đúp danh hiệu.

bat-ngo-nhung-ngay-hoi-bong-da-duong-pho-cuong-nhiet-tro-lai (1).jpg
Niềm hạnh phúc của các nhà vô địch giải bóng đá đường phố.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Louis Nguyễn đầy nhiệt huyết với chiếc áo đẫm mồ hôi và gào thét chỉ đạo lạc cả giọng bên ngoài chiếc lồng, đội bóng này còn thâu tóm gần như toàn bộ giải thưởng cá nhân quan trọng, từ Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc đến Cầu thủ hay nhất.

Nếu hạng A chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của Tony Bình Dương thì hạng B lại đem đến bất ngờ với Blockchain Hub. Đội bóng trẻ trung này đã vượt qua nhiều đối thủ để đăng quang và khẳng định chất lượng ngày càng cao của các đội phủi mới nổi. Họ cùng những cái tên giàu kinh nghiệm như Hổ Phủi, Đức Thắng GPRS hay Icorn FC đã góp phần làm nên sự hấp dẫn ở hạng đấu vốn được xem là “bệ phóng” cho những tài năng bóng đá đường phố.

bat-ngo-nhung-ngay-hoi-bong-da-duong-pho-cuong-nhiet-tro-lai (6).jpg
Thủ lĩnh Hoàng "cao" của đội hạng A Tony Bình Dương tả xung hữu đột giữa vòng vây của Công đoàn Cấp nước trong trận chung kết.

Lễ bế mạc trở thành thời khắc đầy cảm xúc khi ThS, Luật sư Võ Đan Mạch, Trưởng ban tổ chức gửi lời tri ân đến các đội bóng, khán giả và nhà tài trợ chính. Ông khẳng định Tiger Cup là một giải đấu bóng đá đường phố phong trào hấp dẫn, đóng góp thiết thực cho sự phát triển cộng đồng tại TP.HCM. “Giải đấu vừa mang hơi thở mới mẻ với hình thức thi đấu trong lồng hấp dẫn, vừa giữ nguyên tinh thần gần gũi của bóng đá đường phố. Đây là nơi để các đội bóng cọ xát, giao lưu và gắn kết”, ông Mạch chia sẻ chân tình.

Tiger Cup 2025 cũng được xem là bước khởi động hoàn hảo cho Tiger Street Football 2025, giải đấu bóng đá đường phố mang tầm vóc quốc tế sẽ diễn ra trên toàn quốc vào cuối tháng 9 và tháng 10. Tại đó, những huyền thoại bóng đá thế giới dự kiến góp mặt, biến sân chơi phủi trở thành một sự kiện lớn.

bat-ngo-nhung-ngay-hoi-bong-da-duong-pho-cuong-nhiet-tro-lai(19).jpg
Chủ giải Võ Đan Mạch hào hứng với chiếc cúp cho nhà vô địch ở trận chung kết hạng A.

Sức hút của bóng đá đường phố

Kết quả cuối cùng của Tiger Cup 2025 khẳng định tính cạnh tranh và sức hút lan tỏa mạnh mẽ. Tony Bình Dương lên ngôi vô địch hạng A, Công đoàn Cấp nước giành ngôi á quân, trong khi Thanh Hùng Futsal và Xây dựng Phúc Trí chia sẻ hạng Ba.

Ở hạng B, Blockchain Hub bước lên bục cao nhất, Icorn FC xếp thứ hai, còn Hổ Phủi cùng Đức Thắng GPRS lần lượt về Ba. Về giải cá nhân, Nguyễn Hải Đăng (Tony Bình Dương) và Đinh Văn Tú (Blockchain Hub) lần lượt được vinh danh thủ môn, cầu thủ xuất sắc nhất của mỗi hạng, còn Đỗ Công Đại và Nguyễn Nhật Hào để lại dấu ấn mạnh mẽ trong mắt giới phủi.

bat-ngo-nhung-ngay-hoi-bong-da-duong-pho-cuong-nhiet-tro-lai(10).JPG
Sân chơi bóng đá đường phố sẽ trở lại ở giải đấu quốc tế 2025.

Nhìn chung, Tiger Cup 2025 đón nhận cuồng nhiệt sự trở lại mạnh mẽ của bóng đá đường phố sau nhiều năm vắng bóng, là dịp để người hâm mộ TP.HCM tận hưởng bầu không khí tranh tài hấp dẫn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.