Thông tin đội tuyển Việt Nam tại Dushanbe: Đầu đã xuôi!

(PLO)- Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đến Dushanbe chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan ngày 28-3. Dù chuyến bay dài nhưng đội trông rất tươi.

Sau cuộc hành trình dài với một chặng nghỉ chờ nối chuyến tại Istanbul, rạng sáng nay (25-3), ĐT Việt Nam đã đặt chân tới sân bay quốc tế Dushanbe (Tajikistan).

Phía trước thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng là quỹ thời gian 2,5 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tại Dushanbe.

Mặc dù đã có 16 tiếng nghỉ ngơi trong khi chờ đợi chuyến bay từ Istanbul tới Dushanbe nhưng có thể thấy rằng việc phải trải qua cuộc hành trình dài đã khiến các cầu thủ không tránh khỏi sự mệt mỏi.

Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, việc đặt chân tới Dushanbe lại mang đến cảm giác giống như vừa chinh phục được một thử thách. Bên cạnh đó, khung cảnh khác lạ và cái se lạnh của buổi sáng sớm cũng giúp thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng nhanh chóng cảm thấy dễ chịu và hưng phấn trở lại.

Hàng ngũ giúp việc đội tuyển Việt Nam là người nước ngoài.

Lượng khách đến sân bay Dushanbe vào thời điểm này khá đông nhưng đội tuyển cũng không mất nhiều thời gian để lấy hành lý, tập hợp trang thiết bị và làm thủ tục nhập cảnh. Tính ra chỉ mất khoảng 40 phút kể từ thời điểm máy bay hạ cánh cho đến khi đội tuyển lên xe bus để di chuyển về khách sạn Atlas Hotel.

Tại đây, đoàn tiền trạm VFF đã hoàn tất mọi thủ tục về đăng ký và sắp xếp phòng ở nên thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ phải thực hiện một việc đơn giản duy nhất là cầm chìa khóa và đi thẳng lên phòng của mình để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Thay vì dùng bữa sáng đã được chuẩn bị sẵn sàng, toàn đội quyết định ưu tiên cho giấc ngủ bù.

Trợ lý Lư Đình Tuấn... rất tươi.

Trong chuyến đến làm khách tại sân trung lập Republican Central lần này đội tuyển không có sự phục vụ của thủ môn Văn Lâm, tiền vệ Trọng Hoàng và tiền đạo Văn Thắng do ba cầu thủ này bị chấn thương ở các mức độ khác nhau trước ngày lên đường.

Bù lại, HLV Nguyễn Hữu Thắng đón sự trở lại của thủ thành Tuấn Linh và bộ ba tiền vệ gồm Minh Tuấn, Văn Quyết và Duy Mạnh. Trước đó, sau khi kết thúc trận đấu bù vòng 9 V-League hôm 23-3, bốn cầu thủ này cùng với Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn đã khởi hành từ TP.HCM và đặt chân tới Dushanbe vào lúc 5 giờ sáng 25-3, tức chỉ sau lực lượng chính của đội tuyển nửa tiếng.

\Hậu vệ Văn Thanh không cho thấy sự mệt mỏi sau chuyến bay dài.

Theo kế hoạch, sau khi ổn định nơi ăn ở và nghỉ ngơi hồi phục, 16 giờ hôm nay theo giờ Tajikistan, đội tuyển sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân tập mặt cỏ nhân tạo nằm ngay trong khuôn viên của sân thi đấu chính, cách khách sạn Atlas Hotel 10 phút di chuyển bằng xe buýt.

+ Một số hình ảnh khách đội tuyển đến Dushanbe:

Vũ Minh Tuấn rất tươi.

Văn Quyết cùng một số cầu thủ khác xuất phát từ TP.HCM.

Các tuyển thủ mang theo "gối cổ" trong chuyến bay dài.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.