Thói quen dùng nhựa 1 lần ‘giết’ chết con người

(PLO)-Thói quen sử dụng nhựa 1 lần sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

Thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa 1 lần đang rất phổ biến. Hình ảnh nhựa sử dụng một lần rất dễ bắt gặp ở bất cứ nơi nào, từ nhà dân, trên các con đường, các con kênh cho đến những bãi rác,…

Thói quen dùng thực phẩm nhựa ở các chợ là rất phổ biến. Ảnh: NC

Dễ dàng thấy những hình ảnh chất thải nhựa một lần tại các chợ. Ảnh: NC

Tại các con kênh, rạch hình ảnh chất thải nhựa 1 lần xuất hiện cũng không ít. Ảnh: NC

Thói quen dùng túi nylon dùng 1 lần để đựng thực phẩm là rất phổ biến. Ảnh: NC

Tuy nhiên, thói quen này vô cùng có hại, vì rác thải nhựa không chỉ ảnh hưởng môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam cho biết nếu sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần để đựng thức ăn đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng “không nên dùng nhựa dùng một lần để đựng thực phẩm nóng, vì nếu dùng hộp nhựa sử dụng một lần để đựng thực phẩm nóng sẽ bị thôi nhiễm styrene vào trong thức ăn, khi con người ăn thức ăn đó vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe…”bà Diệp nhấn mạnh.

Chính vì thế, mỗi người ý thức hơn về việc sử dụng sản phẩm nhựa, nhất là nhựa sử dụng 1 lần. Để bảo vệ môi trường và chính sức khỏe của chúng ta.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Đồ uống có ga làm tăng 22% nguy cơ đột quỵ

Đồ uống có ga làm tăng 22% nguy cơ đột quỵ

(PLO)- Nghiên cứu từ gần 27.000 cá nhân trên toàn thế giới phát hiện người uống đồ uống có ga (cả loại có đường và làm ngọt nhân tạo) có nguy cơ đột quỵ cao hơn 22%.