Thị trường ô tô 'nóng' trở lại sau dịch

(PLO)- Doanh số bán hàng tháng 10 đối với nhiều hãng ô tô đều có sự tăng trưởng. Tuy nhiên, các hãng xe vẫn tiếp tục thúc đẩy doanh số bằng nhiều chương trình khuyến mãi trong tháng 11. 

Doanh số tăng trưởng mạnh

Doanh số ô tô tháng 10 “vực dậy” với những con số đáng bất ngờ. Trong đó, VinFast đã bán được tổng cộng 2.866 xe ô tô.

VinFast ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường ô tô Việt Nam. Ảnh: TN

Cụ thể, trong tháng 10 có 1.851 xe Fadil, 653 xe Lux A2.0 và 362 xe Lux SA2.0 được đến tay khách hàng. Sau tháng 9 “thăng hoa” nhờ sự bứt phá mạnh mẽ của hai mẫu xe Lux, tổng số lượng xe VinFast bán ra trong tháng 10 vẫn rất ấn tượng, giúp cả 3 mẫu xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 duy trì vị thế hàng đầu trong từng phân khúc.

Tiếp đến TC MOTOR công bố kết quả bán hàng với tổng doanh số tháng 10 đạt 7,839 xe, cộng dồn 10 tháng đầu năm đạt 57,039 xe.

Trong đó, Hyundai Accent tăng trưởng 22.7% với 2,230 xe, cộng dồn 15.008 xe đến tay khách hàng trong 10 tháng đầu năm. Grand i10 cũng tăng trưởng 33.9% với 1.759 xe bán ra trong tháng 10, cộng dồn 11.860 xe.

Hyundai Tucson và Hyundai Santa Fe có sự sụt giảm nhẹ so với tháng trước, với 1.073 và 929 xe bán ra, cộng dồn 7.755 và 7.959 xe trong 10 tháng đầu năm.

Đối với xe nhập khẩu, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 10, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu vào Việt Nam tăng trở lại với 15.000 chiếc xe đuợc nhập tăng 14,4%, trị giá 297 triệu USD tăng 16 % so với tháng trước.

Tiếp tục nhiều ưu đãi trong tháng 11

Đứng trước doanh số tăng trưởng của tháng 10, nhiều hãng ô tô vẫn không ngừng thực hiện nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng mới.

Nhiều ưu đãi nhằm kích cầu doanh số thị trường ô tô tháng 11. Ảnh: TN

Cụ thể, bước sang tháng 11, VinFast đã chính thức áp dụng bảng giá mới cho các dòng ô tô, sau khi tích hợp các ưu đãi phí trước bạ và quà tặng tri ân vào giá bán, giúp mang đến sự thuận tiện, đơn giản hóa trong thủ tục và tối ưu lợi ích cho khách hàng.

Bên cạnh đó, VinFast vẫn tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ khách hàng độc đáo như miễn lãi vay trả góp trong 2 năm đầu tiên, “Đổi cũ lấy mới” hỗ trợ thêm tới 50 triệu đồng, sử dụng voucher Vinhomes để mua xe VinFast, miễn phí gửi xe 6 tiếng/lần tại các Trung tâm thương mại Vincom và Khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc…

Đặc biệt, VinFast đang tiên phong trong dịch vụ chăm sóc khách hàng khi áp dụng chính sách bảo hành chính hãng 5 năm hoặc 165.000 km cho hai dòng xe Lux, miễn phí cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

Một số hãng xe khác giảm giá sâu cho nhiều dòng xe. Cụ thể, hai phiên bản Kona và Tucson được đại lý giảm 40 triệu đồng/chiếc, Ford cũng giảm các mẫu xe Everest Titanium từ 175-200 triệu đồng, mẫu xe Đức BMW X7 đang được đại lý bán với giá 6,7 tỉ đồng, rẻ hơn 800 triệu đồng so với giá niêm yết,…

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

(PLO)-Việc đồng loạt khai trương 66 đại lý xe máy điện trên toàn quốc tiếp tục cho thấy tốc độ mở rộng thần tốc của VinFast. Với hệ thống điểm bán, xưởng dịch vụ ngày càng phủ rộng cùng dải sản phẩm đa dạng và chất lượng hậu mãi 5 sao, hãng xe Việt đang giúp người dùng thêm tự tin chuyển đổi sang phương tiện xanh.