Thi hành án tử hình kẻ giết cô giáo cũ cướp tài sản

(PL)- Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Khánh Hòa vừa thi hành xong bản án tử hình đối với Nguyễn Đức Dũng (sinh năm 1991, trú xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) về tội giết người và cướp tài sản.

Dũng và đồng phạm Trần Văn Tân (sinh năm 1992, bị phạt chung thân về hai tội trên) là người đã sát hại cô giáo chủ nhiệm cũ để cướp tài sản.

Theo hồ sơ, do thua độ bóng đá, Tân và Dũng bàn nhau đi cướp tài sản của cô giáo chủ nhiệm cũ năm lớp 9. Biết cô Nguyễn Thị Tố Nga thường ở nhà một mình và có nhiều tài sản, trưa 22-6-2010 Tân và Dũng mua hai con dao, chờ đến chiều tối thì leo rào vào nhà cô Nga để gây án nhưng bất thành. Tối hôm sau cả hai tiếp tục đến nhà cô Nga, leo rào vào nấp. Khi cô Nga đi ra nhà kho rồi vô nhà lại, Tân lao ra ôm cổ vật xuống, Dũng nhào tới ôm giữ hai chân rồi lấy dao đâm hai nhát vào chân và một nhát vào mông cô giáo. Cô Nga, kêu la, Tân lấy tay bịt miệng, Dũng nhoài người lên đâm vào vùng cổ cô. Lưỡi dao gãy, Dũng lấy tiếp dao của Tân đâm nhiều nhát vào vùng cổ cô giáo cho đến khi nạn nhân nằm bất động. Sau đó Tân, Dũng lục lấy vàng, điện thoại, xe đạp rồi bỏ trốn…

 Ngoài ra, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Khánh Hòa cũng đã thi hành xong bản án tử hình đối với tử tội Huỳnh Bá Nhẫn (sinh năm 1986, trú Ninh Trung, Ninh Hòa, Khánh Hòa) về hai tội giết người và hiếp dâm trẻ em.

HOÀNG VĂN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.