Nghệ An:

Thêm một lao động chui tử vong ở Angola

(PLO) - Chiều 10-7, UBND xã Đặng Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, gia đình và chính quyền xã đã nhận được thông tin anh Trần Đức Tường (47 tuổi, hộ khẩu ở xã Đặng Sơn) đi lao động “chui” ở Angola, đã bị tử vong do bị sốt rét ác tính.

Theo một số người lao động quê Nghệ An đang làm việc ở Angola báo về cho biết, do cuộc sống chui nhủi và làm việc thiếu thốn ở Angola, anh Tường bị nhiễm bệnh sốt rét ác tính. Ngày 4-7, anh Tường được cấp cứu ở Bệnh viện viện Mariaphia – Luanda (Angola), nhưng không qua khỏi.

Trước khi đi Angola làm việc, gia đình anh Tường phải vay mượn, đưa hàng trăm triệu đồng cho “cò”, nhưng khi sang Angola thì anh thiếu việc làm, nên không có tiền gửi về nhà trả nợ.

Cộng đồng người Việt ở Angola đang kêu gọi quyên góp giúp gia đình đưa thi thể anh Tường về quê nhà an táng.

Như vậy, từ đầu tháng 3-2013 đến nay đã có 23 người lao động quê Nghệ An, Hà Tĩnh chết ở Angola, chủ yếu do bị sốt rét ác tính và tai nạn lao động, bị đánh chết.

Ông Nguyễn Đăng Dương, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An, cho biết: “Bộ LĐ-TB&XH chưa cho phép bất cứ doanh nghiệp nào đưa lao động sang làm việc tại Angola”.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố 5 vụ án, khởi tố 15 bị can về tội tổ chức đưa người trốn đi Angola trái phép, tội tổ chức người khác ở lại Angola trái phép, lừa đảo đưa người đi Angola để chiếm đoạt tài sản.

ĐẮC LAM

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.