Thể thao Việt Nam và cơn mưa vàng ngày cuối SEA Games

(PLO)- Ngày 19-12 là thời điểm cao trào của SEA Games 33 khi cũng là ngày thi đấu cuối cùng, nơi nhiều môn thể thao thế mạnh của đoàn Thể thao Việt Nam đồng loạt bước vào tranh tài.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Với khí thế hưng phấn, sự tự tin được đẩy lên cao độ và quyết tâm cống hiến vì màu cờ sắc áo, các vận động viên Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo nên một ngày thi đấu bùng nổ, mang về thêm nhiều tấm huy chương vàng để khép lại kỳ SEA Games 33 thành công.

Tâm điểm trong ngày thi đấu này hướng mạnh về môn Vật, lĩnh vực mà Việt Nam luôn khẳng định vị thế hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Các đô vật Phạm Như Duy (57kg), Nguyễn Hữu Định (65kg), Cấn Tất Dự (74kg) và Trần Văn Trường Vũ (86kg) sẽ chính thức bước vào các lượt đấu vòng loại từ 10 sáng.

Những năm qua, Vật Việt Nam luôn duy trì phong độ ổn định và sở hữu bề dày thành tích ấn tượng tại các đấu trường quốc tế cũng như SEA Games. Chỉ sau hai ngày tranh tài ở kỳ Đại hội này, đội tuyển Vật Việt Nam đã giành tới 7 trong tổng số 8 huy chương vàng, cho thấy sự vượt trội rõ rệt. Với lực lượng hiện có, người hâm mộ hoàn toàn có cơ sở tin tưởng các đô vật Việt Nam sẽ tiếp tục nối dài mạch chiến thắng, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của toàn đoàn.

the-thao-viet-nam-va-con-mua-vang-ngay-cuoi-sea-games (4).jpg
Thể thao Việt Nam chờ đợi cơn mưa vàng ở ngày khóa sổ SEA Games. Ảnh: TN.

Bên cạnh Vật, Boxing cũng là môn thi đấu được kỳ vọng lớn trong ngày 19-12. Sáu trận chung kết sẽ diễn ra vào đầu giờ chiều, và đây được xem là “mỏ vàng” tiềm năng của Thể thao Việt Nam. Boxing từ lâu đã là môn thế mạnh, nơi các võ sĩ Việt Nam thường xuyên cạnh tranh sòng phẳng và giành chiến thắng trước những đối thủ mạnh trong khu vực.

Trước sự thách thức lớn đến từ các tay đấm Thái Lan, những cái tên như Nguyễn Văn Đương, Hà Thị Linh, Hoàng Ngọc Mai, Bùi Phước Tùng, Ngô Ngọc Linh Chi hay Nguyễn Huyền Trân được kỳ vọng sẽ thi đấu với phong độ cao nhất để mang về những huy chương danh giá.

Niềm hy vọng vàng cũng được đặt vào môn Bắn súng. Trong ngày thi đấu cuối, các xạ thủ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh và 50m súng trường ba tư thế nam. Đây đều là những nội dung sở trường của Bắn súng Việt Nam, với sự góp mặt của các gương mặt giàu kinh nghiệm và đẳng cấp như Phạm Quang Huy hay Hà Minh Thành, những người đủ khả năng tạo nên đột phá.

z7336382457232_3185a27407c18cad27d3337ffd96a4ee.jpg
Các võ sĩ Việt Nam tranh thủ gặt hái vàng ở ngày cuối cùng SEA Games. Ảnh: TN.

Ngoài ra, nhiều môn khác như Đấu kiếm, Bóng bàn, Cờ vua, Đua thuyền, Triathlon và Thể dục Aerobic cũng hứa hẹn mang về thêm huy chương vàng khi các vận động viên Việt Nam đã góp mặt ở những trận đấu quyết định.

Sau chiến thắng đầy cảm xúc của đội tuyển bóng đá nam tối 18-12, đoàn Thể thao Việt Nam hiện đang sở hữu 73 huy chương vàng, tạm xếp sau Indonesia và Thái Lan. Trong bối cảnh Singapore không còn khả năng bám đuổi, ngày thi đấu cuối cùng được xem là cơ hội để Việt Nam bứt phá, cạnh tranh quyết liệt vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương, đồng thời khép lại Đại hội bằng một dấu ấn rực rỡ.

the-thao-viet-nam-va-con-mua-vang-ngay-cuoi-sea-games (2).jpg

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.