Thầy Chung và tiền vệ Thùy Trang tính cửa đánh bại Thái Lan

(PLO)-  Khác với bóng đá nam mới có hai lần vô địch SEA Games, các cô gái Việt Nam đã sáu lần đăng quang và trận cuối cùng với tuyển nữ Thái Lan đêm 21-5 (lúc 19 giờ) là trận chung kết thứ ba liên tiếp, sau hai lần vô địch.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Mai Đức Chung rất tự tin nói rõ với các học trò muốn lên ngôi vô địch phải đánh bại mọi đối thủ. Và thực sự những đội bóng mạnh ở Đông Nam Á không chút xa lạ với các cô gái Việt Nam sau nhiều lần chạm trán, như mới nhất thắng Philippines 2-1, thắng Myanmar 1-0 ở bán kết và sắp sửa đụng độ Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 31.

Cuộc chơi cân não với người Thái!

Cuộc chơi cân não với người Thái!

(PLO)-  Thầy trò Park Hang-seo đã vào đến trận cuối cùng của SEA Games 31 đụng độ đối thủ mạnh không kém là U-23 Thái Lan đều có tham vọng giành huy chương vàng đêm 22-5 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Tại đấu trường này, tuyển nữ Việt Nam có sáu lần vô địch, nhỉnh hơn Thái Lan một lần và cuộc tái đấu trên sân nhà Cẩm Phả có thể giúp học trò ông Mai Đức Chung nới rộng hơn khoảng cách.

Cách đây vài năm, bóng đá nữ Thái Lan có vẻ vượt trội hơn Việt Nam sau hai lần giành suất chơi vòng chung kết World Cup 2015 và 2019. Tuy nhiên, bây giờ là thời của thầy trò Mai Đức Chung khi vừa có suất đá cúp thế giới 2023 (cùng với Philippines ở khu vực Đông Nam Á) trong khi Thái Lan bị loại. Còn ở SEA Games gần nhất, các cô gái Việt Nam từng qua mặt Thái Lan trong trận chung kết với bàn thắng duy nhất do công của tiền đạo Hải Yến.

Hải Yến từng là "thần tài" của tuyển nữ Việt Nam khi có bàn thắng duy nhất vào lưới Thái Lan ở chung kết SEA Games 30. Ảnh: ANH DUY

Hải Yến từng là "thần tài" của tuyển nữ Việt Nam khi có bàn thắng duy nhất vào lưới Thái Lan ở chung kết SEA Games 30. Ảnh: ANH DUY

Nói về trận đấu cuối cùng SEA Games 31, HLV Mai Đức Chung nhìn nhận Thái Lan cũng khó chơi như Myanmar - đối thủ vừa bị Việt Nam loại ở bán kết với bàn thắng của Huỳnh Như. Hy vọng của ông Chung là chiến tích ba lần vô địch SEA Games liên tiếp và dấu ấn càng đẹp hơn khi đăng quang ngay trên sân nhà Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Điều hạnh phúc nhất của thầy trò Mai Đức Chung là trận nào ở sân Cẩm Phả cũng sốt vé đến ngỡ ngàng với hơn 16.000 khán giả ngồi chật cứng các khán đài. Những cổ động viên như cầu thủ thứ 12 cổ vũ cuồng nhiệt cho tuyển nữ Việt Nam và khiến đối thủ chịu nhiều sức ép hơn khi chơi dưới một “chảo lửa” nóng hừng hực.

Tuyển nữ Thái Lan là đối thủ đáng gờm của chủ nhà Việt Nam ở trận cuối cùng SEA Games 31. Ảnh: ANH DUY.

Tuyển nữ Thái Lan là đối thủ đáng gờm của chủ nhà Việt Nam ở trận cuối cùng SEA Games 31. Ảnh: ANH DUY.

Ông Chung cho biết các học trò của mình hoàn toàn khỏe mạnh trước trận chung kết với Thái Lan và bất chấp hình thể nhỏ hơn nhưng lợi hại hơn về sức nhanh cùng sự khéo léo. Tiền vệ nhỏ nhắn Thùy Trang 34 tuổi vẫn là cầu thủ không thể thiếu của tuyển nữ Việt Nam đã chơi xuất sắc trong hai trận cầu khó qua mặt Philippines và Myanmar cho biết chị và đồng đội không chút ngại ngùng Thái Lan.

Cô gái của đội tuyển nữ TP.HCM cho biết đây là một cơ hội rất tốt cho chủ nhà Việt Nam giành chiến thắng Thái Lan để khẳng định mình: “Thái Lan là đội bóng đầy duyên nợ với chúng tôi. Họ có lối chơi rất khó chịu. Mặc dù trong đội tuyển Thái hiện tại có nhiều cầu thủ trẻ nhưng họ hội tụ đầy đủ các yếu tố về kỹ chiến thuật. Không khó để nhận thấy Thái Lan là đội bóng mạnh.

Thùy Trang (8) và đồng đội quyết tâm giữ huy chương vàng SEA Games ở lại sân nhà. Ảnh: ANH DUY.

Thùy Trang (8) và đồng đội quyết tâm giữ huy chương vàng SEA Games ở lại sân nhà. Ảnh: ANH DUY.

Dù trận gần nhất Việt Nam thắng Thái 2-0 nhưng không thể chủ quan và xem thường họ. Nhưng dù Thái là đối thủ như thế nào đi nữa thì chúng tôi sẽ luôn dành cho họ sự tôn trọng thật sự. Điều đó thể hiện bàng cách chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo, vì hàng triệu triệu người hâm mộ Việt Nam và quyết tâm giữ vàng ở lại sân nhà”.

Tuyển nữ Việt Nam mạnh hơn Thái Lan

HLV đội tuyển nữ Myanmar – ông Tin Myint Aung từng giúp các học trò cầm hòa Thái Lan 1-1 ở vòng bảng có nhận định thầy trò HLV Mai Đức Chung giỏi hơn và có nhiều cơ hội thắng hơn ở trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31. Ông Aung thừa nhận hai đội mạnh nhất giải là Thái Lan và Việt Nam khiến nữ Myanmar gặp nhiều khó khăn mỗi khi đối đầu. Cả hai đội vào chơi trận chung kết đều có trình độ cao hơn các đối thủ còn lại, không chỉ ở thành phần chính thức mà lực lượng dự bị cũng đồng đều. Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định tuyển nữ Việt Nam mạnh hơn Thái Lan. Trận trận huy chương đồng SEA Games 31 diễn ra cùng ngày 22-5 giữa tuyển nữ Myanmar và Philippines (lúc 16 giờ).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Để 205 HCV SEA Games thành “vàng” Asiad và Olympic

Để 205 HCV SEA Games thành “vàng” Asiad và Olympic

(PLO)- Cơn bão vàng SEA Games 31 của thể thao Việt Nam cũng chính là nỗi trăn trở lớn của những nhà thực hiện chiến lược thể thao khi sắp tới phải bước ra “sông” Asiad rồi “biển” Olympic.
Thái Lan muốn cùng Việt Nam nâng tầm SEA Games

Thái Lan muốn cùng Việt Nam nâng tầm SEA Games

(PLO)- Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng như Tổng cục Thể thao Thái Lan sẽ chủ động xúc tiến với VN để tiến hành những cuộc họp nhằm tìm hướng phát triển và đẩy “thương hiệu” SEA Games lên tầm cao mới.
Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?
12 ngày SEA Games 31 với những dấu ấn không quên

12 ngày SEA Games 31 với những dấu ấn không quên

(PLO)-  SEA Games 31 tổ chức tại Hà Nội va 11 địa phương lân cận đã khép lại sau 12 ngày tranh tài hào hứng với những kỷ niệm không thể nào quên và tất cả cùng chào tạm biệt, hẹn gặp lại kỳ SEA Games lần thứ 32 diễn ra tại Campuchia vào năm 2023.
Kình ngư Huy Hoàng là một trong số ít VĐV Việt Nam đạt HCV và có thể cạnh tranh với các đối thủ ở sân chơi châu Á.

Nghĩ về 205 HCV - kỷ lục trong 1 kỳ SEA Games

(PLO)- Số HCV đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) giành được tại SEA Games 31 với 205 chiếc đã đi vào kỷ lục SEA Games, vượt xa con số 194 HCV mà chủ nhà Indonesia đoạt được tại SEA Games 19 - 1997.
Madam Pang thua không bào chữa và ‘nắn gân’ HLV Polking

Madam Pang thua không bào chữa và ‘nắn gân’ HLV Polking

(PLO)-  Nữ trưởng đoàn U-23 Thái Lan Nuanphan Lamsam (Madam Pang) buồn bã gửi xin lỗi vì đã làm thất vọng người hâm mộ bóng đá quê nhà và tiếc nuối khi không thể giúp các cầu thủ giành chức vô địch SEA Games 31.
U-23 Thái Lan về nước, HLV Polking xin lỗi người hâm mộ

U-23 Thái Lan về nước, HLV Polking xin lỗi người hâm mộ

(PLO)-  Ông Mano Polking sau trận thua đau chủ nhà U-23 Việt Nam 0-1 đã rất buồn vì không thể giúp học trò giành huy chương vàng SEA Games 31 nhưng vẫn khẳng định ông rất tự hào về các cầu thủ đội tuyển U-23 Thái Lan.