‘Thật xấu hổ khi là một phần của triều đại David Moyes ở M.U’

(PLO) – Trong cuốn tự truyện đăng trên tờ The Sun, Rio Ferdinand không ngần ngại tuyên bố mình thấy thật xấu hổ khi là một phần của triều đại David Moyes tại M.U.

Ông ấy cố gắng tạo ra một tầm nhìn mới cho M.U nhưng thay vì đạt được điều đó, vô tình nó đã tạo nhiều yếu tố tiêu cực, trong khi với Fergie nó luôn luôn là tích cực”, Ferdinand không ngần ngại chia sẻ.

Cuốn tự truyện của Ferdinand trên tờ The Sun đã phơi bày những khó khăn và cả những gì Ferdinand và các đồng đội phải chịu đựng trong một mùa giải đầy biến động tại Old Trafford. Ferdinand cho rằng David Moyes đã phá nát những gì M.U xây dựng được trong hai thập kỷ qua.

Ferdinand tin rằng David Moyes phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho thất bại của M.U mùa giải trước.

Triều đại David Moyes ở M.U thật sự là thảm họa khi CLB kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 7 và không thể tham dự cúp Châu Âu lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ. Chính vì mùa giải thảm họa đó, M.U buộc phải cải tổ mạnh mẽ và những công thần như Ferdinand buộc phải cuốn gói khỏi Old Trafford.

Ferdinand cho rằng chiến thuật có phần khô cứng của Moyes áp đặt tại M.U thật đáng xấu hổ, nó hoàn toàn trái ngược với phong cách hấp dẫn mà Van Gaal đang áp dụng hiện tại.

Đôi khi chiến thuật chính của chúng tôi là chuyền dài và lật bổng vào vòng cấm địa. Điều đó thật đáng xấu hổ. Trong trận đấu với Fulham chúng tôi có 81 đường chuyền dài. Tôi đã suy nghĩ tại sao chúng tôi có thể làm như vậy? Andy Carroll không chơi cho chúng tôi.”

Chưa thôi bức xúc, Ferdinand tiếp tục chỉ trích, “Javier Hernandez là một tiền đạo đặc biệt. Anh ấy được hưởng lợi rất nhiều và cảm thấy rất hạnh phúc trong 3 năm chơi bóng tại M.U dưới sự dẫn dắt của Fergie. Tuy nhiên, khi Moyes lên nắm quyền, sự tin tin và phong độ của Hernandez đã giảm sút thấy rõ.”,

 “Thông điệp Moyes truyền đến các cầu thủ thật tồi tệ. Đôi khi ông ta nói, “Tôi muốn bạn chuyền bóng” nhưng ngày hôm sau thì lại nói, “tôi không muốn bạn chuyền bóng.” Chúng tôi cảm thất thật sự bối rối và thất vọng với cách chỉ đạo đó.”, Rio Ferdinand nói thêm.

Triều đại David Moyes chính thức kết thúc khi M.U thua Bayer Munich và bị loại khỏi Champions League vào tháng tư năm ngoái và Rio Ferdinand cho rằng việc chuẩn bị đội hình cho trận đấu đó “dường như sai lầm”.

Cựu hậu vệ tuyển Anh vừa trở lại sân Old Trafford cuối tuần qua trong màu áo CLB Queens Park Rangers đối đầu với M.U. Kết quả đội bóng của anh đã thất bại thảm hại 0-4 trước đội chủ sân Old Trafford.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.