Cúp C1 Futsal châu Á, Thái Sơn Nam- Nagoya Oceans (18 giờ trên Met TV)

Thái Sơn Nam có tạo 'địa chấn' trên đất Indonesia?

(PLO)- Năm năm trước cậu học trò Pedro Costa của HLV Rodrigo ghi bàn vào lưới Thái Sơn Nam. Chiều nay Pedro Costa ở bên kia chiến tuyến của HLV Thái Sơn Nam...

18 giờ hôm nay, Thái Sơn Nam sẽ gặp Nagoya Oceans của Nhật trong khuôn khổ tứ kết Cúp C1 Futsal châu Á. HLV Rodrigo "bày mưu tính kế" thế nào để đánh bại nhà vô địch Nhật?

Những Minh Trí (8), Đoàn Phát (3), Tobe (4) và Altawail có giúp Thái Sơn Nam đánh bại Nagoya Oceans?

Hai năm về trước, người bạn rất thân của HLV Rodrigo là Bruno Garcia đã xua quân tuyển Việt Nam đánh bại tuyển Nhật ở tứ kết để có suất sự VCK Futsal World Cup tại Colombia. Và sau lần đó thì người Nhật cũng “kết” ông bạn của Rodrigo mà mời về. HLV Bruno bỏ Futsal Việt Nam.

Nagoya Oceans cũng giống như Thái Sơn Nam là nơi tập trung hầu hết các tuyển thủ Nhật Bản và dường như không có đối trọng ở giải Vô địch Futsal Nhật. CLB Nhật này cũng nhiều lần vô địch Cúp C1 Futsal châu Á.

Năm năm trước, thuyền trưởng Rodrogo của Thái Sơn Nam là HLV trưởng của Nagoya Oceans

Thái Sơn Nam dự Cúp C1 châu Á năm nay có hai ngoại binh Altawail và Roberto Tobe tăng cường không giỏi như những năm trước khi mời các cầu thủ đến từ Iran, Uzbekistan hay Tây Ban Nha, đó cũng chính là lý do Thái Sơn Nam thi đấu không khởi sắc và không bùng nổ tại vòng bảng.

Thái Sơn Nam gặp Nagoya Oceans chiều nay khó có cửa để đột biến. Mặt khác, hai năm trước khi tuyển Nhật thua Việt Nam ở tứ kết cũng mất suất dự World Cup khiến Futsal Nhật mỗi khi gặp các đội Việt Nam thì họ dè chừng và tôn trọng hơn.

Liệu chiều nay những Minh Trí, Thất Phi, Văn Vũ, Đức Hòa, Ngọc Sơn, Đoàn Phát hay Tobe, Altawail có gây được đột biến và loại Nagoya Oceans?

Hai năm liên tiếp gần đây, Thái Sơn Nam đoạt hạng ba giải này

Có một chi tiết độc đáo là tại giải này năm 2013, khi HLV Rodrigo của Thái Sơn Nam là HLV trưởng của Nagoya Oceans thì lúc đó Pedro Costa còn là cầu  thủ của đội bóng Nhật, anh này đã góp một bàn vào chiến thắng 7-2 của CLB Nhật. Còn tối nay thì Pedro Costa… ở bên kia chiến tuyến với Rodrigo trong khu kỹ thuật.

Đương kim vô địch giải hiện nay là Bluwave Chonburi (Thái Lan) còn Thái Sơn Nam là đương kim hạng ba.

+ Ba trận tứ kết còn lại: Mes Sungun Varzaghan (Iran) - Erem (Kyrgyzstan) đá lúc 14 giờ; Bluewave Chonburi (Thái Lan) - Bank Of Beirut (Lebanon) lúc 14 giờ; Nafit Al Wasat (Iraq) - Vamos (Indonesia) lúc 18 giờ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.