Thái Lan vỡ mộng World Cup, đe dọa AFF Cup

(PLO)- Trận thua thứ tư liên tiếp ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 buộc tuyển Thái Lan phải chuyển hướng dốc toàn lực đoạt AFF Cup 2016 để vớt vát niềm tin.

Thầy trò Kiatisak vừa gặp cú sốc khi thua nặng nề Iraq 0-4 trên sân khách ở loạt trận thứ tư vòng loại thứ ba World Cup 2018 khu vực châu Á. Cũng cần biết đây là trận thắng đầu tiên của Iraq sau bốn trận và họ chỉ xếp trên đội Thái Lan đứng chót bảng.

Người Thái vẫn còn một trận cuối lượt đi gặp đội Úc nhì bảng và nguyên năm trận lượt về nhưng có thể nói thầy trò Kiatisak chỉ có phép màu mới giành được một trong hai suất nhất, nhì bảng đi tiếp.

Giấc mộng World Cup 2018 của bóng đá Thái Lan đã tan thành mây khói một cách chóng vánh khi đương đầu với các đối thủ mạnh như Iraq, UAE, Nhật Bản, Saudi Arabia. Người Thái buộc phải trở về với thực tại là vòng chung kết AFF Cup vào cuối tháng 11 tới nhằm cứu vãn danh dự của đội bóng số một Đông Nam Á.

HLV Kiatisak và các học trò có thể làm trùm Đông Nam Á nhưng chẳng là gì so với bóng đá châu lục và thế giới.

Trước đây, Thái Lan từng dự tính sẽ cho đội hình B ra chơi AFF Cup để dồn toàn lực đá vòng loại cuối World Cup với tham vọng lần đầu tiên chơi vòng chung kết sau nhiều năm chuẩn bị. Thế nhưng sự thật đã phơi bày thật phũ phàng rằng nội lực bóng đá Thái Lan chưa đủ bơi ra đại dương World Cup.

Chính vì thế, mục tiêu trong năm 2016 của người Thái chỉ còn lại “ao làng” Đông Nam Á như một cứu cánh chuộc lại lòng tin yêu của giới hâm mộ bóng đá Thái Lan.

Chợt nhớ đến câu nói của HLV Calisto cách đây hơn một tuần khi ông trở lại thăm Việt Nam: “Thầy trò Nguyễn Hữu Thắng sẽ đăng quang AFF Cup 2016 nếu Thái Lan chơi bằng đội hình 2”.

Đội tuyển Thái Lan từng thắng tuyển Việt Nam 3-0 ngay tại sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ hai World Cup 2018.

Ông Calisto có hơn 10 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam và yêu đất nước này như quê hương thứ hai của ông. Tuy nhiên, HLV Calisto không thể dối lòng mình dù rất mong đội tuyển Việt Nam lên ngôi Đông Nam Á như cách đây tám năm ông đã từng giúp học trò vô địch AFF Cup.

Lời nói chân tình và hóm hỉnh của ông Calisto thay cho nhận định Thái Lan là đội bóng mạnh nhất khu vực, không chỉ vì tư thế đương kim vô địch AFF Cup lẫn SEA Games.

Nên nhớ ở vòng loại thứ hai World Cup, thầy trò Kiatisak hai lần đánh bại tuyển Việt Nam 3-0 ngay tại sân Mỹ Đình và thắng 1-0 tại Bangkok.

Chính vì thế, việc đội tuyển Thái Lan vừa vỡ mộng World Cup sẽ trở thành một thế lực mạnh mẽ nhất đe dọa tham vọng lên ngôi của tất cả đối thủ ở Đông Nam Á.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.