Tấn Hoài có giữ được áo vàng sau chặng 8?

(PLO)- Chặng đua đồng đội tính giờ không chỉ gây xáo trộn mạnh bảng tổng sắp, mà việc Nguyễn Tấn Hoài tiếp tục là chủ nhân của áo vàng hay không rất được nhiều fan đội Đồng Tháp hồi hộp chờ đợi.

Trước khi chặng 8 Cúp Truyền hình - Tôn Đông Á 2021 dài 39 km diễn ra sáng 14-4 tại Cửa Lò (Nghệ An), Tấn Hoài đang là tay đua nắm giữ áo vàng chặng nhiều nhất với bốn lần lên ngôi. Bên cạnh đó, tay đua Dược Domesco Đồng Tháp còn thể hiện sự toàn diện khi liên tục chiếm giữ ngôi đầu giải thưởng áo xanh, bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt từ Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) ở phía sau.

Javier Perez đe dọa soán ngôi đầu giải áo vàng của Nguyễn Tấn Hoài
(ảnh nhỏ) sau chặng đua đồng đội tính giờ. Ảnh: CMQ

Thế nhưng để giữ được danh hiệu cao quý nhất giải đấu sau chặng 8, Tấn Hoài và các tay đua Đồng Tháp buộc phải nỗ lực hết sức tại chặng đua đồng đội tính giờ, nội dung khắc nghiệt nhất trong môn đua xe đạp đường trường.

Ngoài yếu tố về lực lượng, đua đồng đội tính giờ còn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng từ bảy tay đua, cũng như việc sử dụng trang thiết bị chuyên dụng để đạt được thành tích tốt nhất.

Cùng với sự đầu tư của TP.HCM Vinama, hai đối thủ kình địch Dược Domesco Đồng Tháp và Bikelife Đồng Nai đang rất quyết tâm cải thiện thứ hạng ở chặng đấu hấp dẫn này. Chính vì yếu tố này nên cả Tấn Hoài, Loic Desriac và Javier đều được giới chuyên môn xếp vào tốp 3 ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

Cùng điểm lại chặng đấu tương tự tại mùa giải 2020, các tay đua TP.HCM Vinama từng hoàn thành lộ trình 32 km với tổng thời gian 38 phút 12”09. Xếp thứ hai là ứng viên vô địch Loic Desriac và Bikelife Đồng Nai, kém 53 giây. Trong khi Tấn Hoài và các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp cán mức đến sau TP.HCM Vinama đến 58 giây.

Từ thông số trên, cùng với khoảng cách thời gian tại thời điểm hiện tại, Tấn Hoài và các đồng đội cần phải nỗ lực hơn 100% phong độ mới có thể bảo toàn thành quả sau những chặng đã qua.

Trường hợp ứng viên thắng chặng TP.HCM Vinama tiếp tục thống trị nội dung đua đồng đội tính giờ, đương kim áo vàng Javier Perez chỉ cần 13 giây để đánh bại Nguyễn Tấn Hoài, vươn lên tiếp quản vị trí dẫn đầu giải thưởng áo vàng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

HLV Vũ Thế Cang ra mắt, Saigon Heat đại thắng

HLV Vũ Thế Cang ra mắt, Saigon Heat đại thắng

(PLO)- Trong trận ra mắt của tân HLV trưởng Vũ Thế Cang tại VBA 2026, Saigon Heat đã dội một "cơn mưa điểm" vào rổ Cantho Catfish, giành chiến thắng hủy diệt 90-64 trên sân nhà.

13 ngoại binh đổ bộ, kích hoạt cuộc đua khốc liệt nhất lịch sử

13 ngoại binh đổ bộ, kích hoạt cuộc đua khốc liệt nhất lịch sử

(PLO)- Với sự hiện diện của dàn ngoại binh hùng hậu từ Nga, Thụy Sĩ, Colombia đến Ý, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM Tôn Đông Á lần thứ 38 hứa hẹn rực lửa, nơi những giới hạn về tốc độ sẽ bị thách thức trên cung đường xuyên Việt dài hơn 2.700km.

Komina Marina giành cú đúp áo vàng và áo đỏ

Komina Marina giành cú đúp áo vàng và áo đỏ

(PLO)- Tay đua người Nga Komina Marina đã khép lại hành trình ấn tượng tại giải xe đạp nữ quốc tế Biwase Tour of Vietnam 2026 khi chính thức đoạt áo vàng chung cuộc và danh hiệu nữ hoàng leo núi (áo đỏ).