Sự trở lại ấn tượng của tuyển thủ Malaysia bị tạt a-xít

(PLO)-Sau gần hai năm sống trong sợ hãi, tuyển thủ Malaysia bị tạt a-xít - Faisal Halim đã trở lại thi đấu và ghi bàn tại vòng loại Asian Cup 2027.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tuyển thủ Malaysia bị tạt a-xít Faisal Halim
Tuyển thủ Malaysia bị tạt a-xít - Faisal Halim. Ảnh: NST

Tuyển thủ Malaysia bị tạt a-xít - Faisal Halim được mọi người trìu mến gọi là Mickey đã ghi bàn cho tuyển Malaysia trong chiến thắng 3-0 trước Lào (ngày 9-10). Đây cũng là bàn thắng quốc tế đầu tiên của Faisal kể từ Cúp bóng đá châu Á tại Doha vào tháng 1 năm ngoái.

3 điểm lấy được từ Lào là lời khẳng định, Faisal đã trở lại sau khoảng thời gian chờ đợi trong đau đớn, sợ hãi lẫn bất an.

“Sau gần hai năm, tôi đã trở lại để tìm kiếm bàn thắng cho đội tuyển quốc gia. Tôi đã được huấn luyện viên trao cơ hội để chứng tỏ bản thân, và tôi đã nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Đây không phải là kết thúc, mà là một khởi đầu mới đối với tôi. Tôi muốn giúp đỡ đội bóng và hoàn thành tốt nhất trách nhiệm của mình”, Faisal phát biểu tại buổi họp báo trước trận.

Vào tháng 1-2024, cầu thủ 27 tuổi này đã ghi dấu ấn cùng Malaysia tại Asian Cup, khi ghi một bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Hàn Quốc tại Doha.

Đó cũng là bàn gỡ hòa 1-1 trong trận đấu kết thúc với tỉ số 3-3, một pha lập công giúp anh giành được 85% phiếu bầu của người hâm mộ cho giải Bàn thắng đẹp nhất giải đấu.

Faisal tiếp tục thi đấu cho đội tuyển Malaysia trong trận đấu với Oman ở vòng loại World Cup/Asian Cup vào tháng 3 nhưng không ghi được bàn thắng nào.

Kể từ vụ tấn công kinh hoàng ngày 5-5-2024, hành trình trở lại ấn tượng của tuyển thủ Malaysia bị tạt a-xít thật phi thường. Vụ tấn công khiến Faisal bị bỏng nặng, cùng tương lai mờ mịt bởi, không biết liệu anh có thể trở lại với bóng đá hay không.

tuyen-thu-malaysia-bi-tat-a-xit-1.jpg
Faisal tại họp báo trước trận lượt về gặp tuyển Lào. Ảnh: NST

Faisal đã trải qua bốn cuộc phẫu thuật và nhiều tháng phục hồi chức năng trước khi trở lại sân cỏ vào tháng 8-2024, đeo mặt nạ bảo vệ và nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ người hâm mộ Selangor khi anh vào sân từ băng ghế dự bị trong trận đấu với Kelantan FC.

Được các đồng đội đặt cho biệt danh “Mickey”, đội trưởng CLB Selangor Faisal Halim đã ghi sáu bàn sau 13 trận đấu mùa này trên mọi đấu trường, bao gồm một pha dứt điểm cận thành vào lưới Tampines Rovers từ đường chuyền chuẩn xác của Zach Clough. Anh cũng ghi bàn tại AFC Champions League 2 gặp Lion City Sailors và hai lần tại FA Cup.

Sự hồi sinh ấn tượng cũng tiếp tục giúp Faisal Halim cùng đội tuyển quốc gia Malaysia tiếp Lào tại lượt lượt về vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027, diễn ra lúc 20 giờ tối nay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.