“Song sát' Anh Đức-Văn Đức nói gì sau chiến thắng của Việt Nam

(PLO)- Bộ đôi một già một trẻ Anh Đức và Văn Đức đã tỏa sáng rực rỡ khi thay phiên nhau lập công giúp Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Nepal 2-0 để lọt vào vòng knock-out Asiad 18.

Trong hiệp 1, Phan Văn Đức thực hiện đường tạt bóng rất dẻo và cực kỳ chuẩn xác cho Anh Đức bật cao đánh đầu dũng mãnh tung lưới Nepal mở tỉ số 1-0 cho Olympic Việt Nam.

Sang hiệp 2, đến lượt “lão tướng” Anh Đức đáp lễ bằng pha kiến tạo miễn chê cho Văn Đức sút bóng trong thế trống trải vào lưới ấn định chiến thắng 2-0 cho Olympic Việt Nam.

Anh Đức - Văn Đức giúp Olympic Việt Nam bay vào vòng knock-out.

Thắng trận này, Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản có cùng 6 điểm, cùng hiệu số 5-0 nhưng Olympic Việt Nam xếp trên do hơn chỉ số Fair Play (Nhật bị 1 thẻ vàng còn Việt Nam chưa có thẻ nào). Cả hai đội đã chính thức đi tiếp và trận đấu cuối cùng giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản chỉ nhằm xác định vị trí nhất nhì bảng D Asiad 18.

Phát biểu với giới truyền thông sau trận đấu, “anh cả” Anh Đức cho biết, “Tôi rất vui khi Olympic Việt Nam giành chiến thắng thứ hai. Trận thắng này đã giúp chúng tôi chắc suất vào vòng knock-out. Tôi rất hài lòng về phong độ của mình, các cầu thủ đã thi đấu hết mình”.

“Trong đội tuyển Olympic Việt Nam, ai cũng có quyền chia sẻ để mọi người hiểu và thông cảm cho nhau hơn sau mỗi đường chuyền lỗi. Tôi nghĩ rằng, cơ hội trong trận đấu với Nhật Bản là 50-50 và tôi sẽ chiến đấu hết mình để giúp Olympic Việt Nam giành trọn 9 điểm”, Anh Đức nói thêm.

Trong khi đó, “tiểu tướng” Phan Văn Đức chia sẻ, “Tôi thực sự rất vui khi được HLV trưởng Park Hang-seo tin tưởng cho đá chính trong trận đấu hôm nay. Tôi đã thi đấu cố gắng hết mình nhưng vẫn chưa hài lòng ở bản thân vì còn bỏ lỡ nhiều tình huống quan trọng trong trận đấu. Tôi xin cảm ơn anh Anh Đức đã kiến tạo bàn thắng thứ hai”.

Phan Văn Đức cũng hứa sẽ cố gắng hơn nữa nếu được BHL trao suất đá chính trong trận cuối cùng gặp Nhật Bản.

HLV Park Hang-seo chỉ đạo người đường biên.

Về phía HLV Park Hang-seo, ông thầy người Hàn Quốc cho biết, “Hôm nay là trận đấu rất quan trọng và tôi muốn cảm ơn các cầu thủ vì đã thi đấu hết sức để ghi được 2 bàn thắng. Điều khiến tôi vui nhất là các CĐV đã đến sân đông hơn và luôn cổ vũ hết mình cho toàn đội”.

Khi được truyền thông hỏi về trận đấu sắp tới với Nhật Bản, ông thầy 59 tuổi người Hàn Quốc tỏ ra vô cùng thận trọng, “Khi chuẩn bị cho trận đấu với Pakistan và Nepal, chúng tôi không nghĩ nhiều đến Nhật Bản. Với chúng tôi, mỗi trận đấu đều là trận chung kết. Bây giờ, chúng tôi sẽ cùng ngồi lại và phân tích đối thủ Nhật Bản”.

Đội trưởng Văn Quyết cũng chia sẻ Nepal là một đối thủ rất khó chịu và anh rất vui với chiến thắng ngày hôm nay của Olympic Việt Nam.

Đội trưởng Văn Quyết chỉ vào sân trong hiệp 2 trận đấu với Nepal.

Ở lượt cuối bảng D Asiad 18, Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Nhật Bản vào lúc 16h ngày (19-8).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.