Số 1 trẻ nhất thế giới thắng ‘tốc chiến’ tại Miami Open

(PLO)- Đương kim vô địch, Carlos Alcaraz thẳng tiến vào vòng 3 giải quần vợt Miami Open sau trận thắng nhanh 6-0; 6-2 trước Facundo Bagnis.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tay vợt số 1 thế giới trẻ nhất Carlos Alcaraz. Ảnh: GETTY
Tay vợt số 1 thế giới trẻ nhất Carlos Alcaraz. Ảnh: GETTY

Sau chức vô địch tại Indian Wells, hạt giống hàng đầu người Tây Ban Nha đang nỗ lực hoàn tất “Cú đúp Ánh dương” đáng khao khát với chiến thắng tiếp theo ở Miami. Alcaraz hầu như không đổ quá nhiều mồ hôi bởi đơn giản, Bagnis không thể theo kịp lối chơi đa dạng của anh.

Tay vợt số 1 thế giới trẻ nhất thế giới, 19 tuổi Alcaraz chia sẻ ngắn gọn sau trận đấu: “Đó là một khởi đầu hoàn hảo, tôi cảm thấy đã sẵn sàng cho giải đấu này”.

Alcaraz chơi hoàn toàn áp đảo khi anh vượt qua set đầu tiên chỉ trong 24 phút, trước khi Bagnis bất ngờ có dấu hiệu hồi sinh, trở lại đòi break để san bằng tỉ số 2-2 ở set hai.

Tuy nhiên, cuộc phản công của Bagnis chỉ tồn tại trong khoảnh khắc ngắn ngủi, khi mà Alcaraz nhanh chóng khẳng định quyền lực, gia cố vững chắc bàn break để dẫn trước 4-2 và không phạm sai lầm như ở set một.

Để giữ vững vị trí đầu bảng xếp hạng thế giới, Alcaraz dù không thua một set đấu nào ở Indian Wells phải bảo vệ thành công chức vô địch tại Miami Open, qua đó tiếp tục dẫn điểm trước đối thủ người Serbia - Novak Djokovic.

Tại vòng đấu tiếp theo, Carlos Alcaraz sẽ có cuộc chạm trán Dusan Lajovic, tay vợt người Serbia hạng 76 thế giới trước đó đã có hai trận loại lão tướng Andy Murray (Anh) và đối thủ người Mỹ - Maxime Cressey 6-4; 7-6.

Alcaraz khẳng định sức mạnh tại vòng 2 giải ATP Masters 1000 - Miami Open. Ảnh: GETTY

Alcaraz khẳng định sức mạnh tại vòng 2 giải ATP Masters 1000 - Miami Open. Ảnh: GETTY

Cũng tại vòng 2 nội dung đơn nam, hạt giống số 6 Rublev dù bị bẻ bàn giao bóng và bị J. Wolf dẫn trước suốt phần lớn thời gian của set mở màn nhưng cả trận, anh đã tung ra đến 16 cú ace và thi đấu chắc tay từ vạch cuối sân để thắng ngược Wolf 7-6(3); 6-4, giành quyền đi tiếp.

Tại vòng 3, Rubblev sẽ đối đầu Miomir Kecmanovic, tay vợt hạng 29 thế giới vừa chật vật vượt qua Ugo Humbert (Pháp) tỉ số 6-4; 6-7(5) và 7-6(3).

Ở trận đấu sớm khác, hạt giống số 22 người Tây Ban Nha - Roberto Bautista Agut bất ngờ gục ngã 6-4 7-6(5) trước Emil Ruusuvuori (Phần Lan), trong khi Denis Shapovalov (Canada) đánh bại đối thủ người Argentina - Guido Pella 6-3; 3-6; 6-3.

Trong số các tay vợt hạt giống tranh tài vòng 2 diễn ra hôm nay (25-3), các hạt giống số 2 Stefanos Tsitsipas tranh vé đi tiếp với Richard Gasquet. Hạt giống số 4 Daniil Medvedev gặp Robert Baena (Tây Ban Nha), hạt giống số 5 Felix Auger-Aliassime tiếp Thiago Monteiro (Brazil), trong khi hạt giống số 8 Hubert Hurkacz sẽ gặp Thanasi Kokkinakis (Úc).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.