SAWACO và Singapore Enterprise hợp tác trong nâng cao chất lượng nước, chuyển đổi số

(PLO)- SAWACO và Singapore Enterprise đã đưa ra nhiều công việc cần học hỏi, hợp tác trong thời gian tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-2, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) và Singapore Enterprise (Cục Phát triển Doanh nghiệp Singapore) đã tổ chức buổi làm việc.

Phía Singapore Enterprise có ông Kow Juan Tiang – Vụ trưởng Phụ trách Đông Nam Á của Enterprise Singapore cùng với các thành viên đoàn công tác của Enterprise Singapore.

SAWACO và Singapore Enterprise trong buổi thảo luận, trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên. Ảnh: N.BÍCH.

Tại phần thảo luận, SAWACO cũng đã chia sẻ một số kế hoạch trọng tâm trong năm 2023 và các năm tiếp theo bao gồm: Điều chỉnh quy hoạch cấp nước TP.HCM đến năm 2040, xây dựng Nhà máy nước Kênh Đông II, Nhà máy nước Thủ Đức IV, chương trình uống nước tại vòi và các trung tâm, hệ thống quản lý nhằm nâng cao việc kiểm soát chất lượng nước.

SAWACO cũng đã thẳng thắn chia sẻ các thách thức, khó khăn đang gặp phải như tình trạng thất thoát nước trên mạng truyền tải; chất lượng nước thô suy giảm do ô nhiễm môi trường…

Để đạt được những mục tiêu cũng như giải quyết các thách thức đã đề ra, SAWACO mong muốn Enterprise Singapore tiếp tục hỗ trợ kết nối SAWACO. Đồng thời, mong học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, vận hành mạng lưới cũng như tiếp cận các công nghệ, giải pháp, thiết bị hiện đại để giải quyết các khó khăn, thách thức.

Ông Trần Quang Minh, Tổng Giám đốc SAWACO, cho biết từ lâu, ngành nước TP.HCM và Singapore đã có mối quan hệ gắn kết thông qua các hoạt động qua lại giữa SAWACO và Cơ quan Quản lý nước Quốc gia Singapore (PUB), với đa dạng các hình thức.

Đơn cử như: chia sẻ kinh nghiệm, tham dự hội thảo, giới thiệu đối tác tiềm năng. Gần đây nhất, SAWACO cũng vừa cử một đoàn công tác đến PUB Singapore để trao đổi, cập nhật thông tin, kinh nghiệm về xây dựng, quản lý Trung tâm Vận hành chung tại PUB.

“Chúng tôi hy vọng rằng các thông tin được hai bên chia sẻ ngày hôm nay sẽ đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ hợp tác Singapore – Việt Nam nói chung, cũng như giữa SAWACO và các doanh nghiệp ngành nước Singapore nói riêng” – ông Minh kỳ vọng.

Enterprise Singapore thống nhất sẽ tiếp tục là cầu nối, cụ thể là thông qua các chương trình hợp tác, giao lưu để SAWACO. Đồng thời, hai đơn vị sẽ tiếp tục chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong việc giảm nước không doanh thu, thực hiện chuyển đổi số và nâng cao chất lượng nước.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm