Sau ông Putin, đại sứ Mỹ cũng trầm mình dưới sông băng

(PLO)- Một đại sứ Mỹ tại Nga cũng đã thử trải nghiệm việc ngâm mình trong dòng sông lạnh buốt ở Nga như cách mà ông Putin đã làm vài ngày trước đây.

Một đoạn clip ghi lại cảnh Đại sứ Jon Huntsman đang thử sức mình với việc nhảy xuống mặt nước lạnh -12 độ C của dòng sông Istra (gần tu viện New Jerusalem ở ngoại ô Moscow) rồi ngụp lặn ba lần trong tiếng reo hò cổ vũ của những người đi cùng.

Ông Jon Huntsman vẫn rất hiên ngang sau khi trầm mình xuống mặt hồ lạnh buốt. Ảnh: Sputnik

Nghi thức trầm mình dưới nước này là một nghi lễ tắm truyền thống mừng lễ Hiển linh (Epiphany) của tín đồ Chính thống giáo Nga. Nghi lễ này gần giống nghi lễ rửa tội của Chúa Giê su Kitô trên sông Jordan năm xưa.

"Đây thực sự là một trải nghiệm không thể nào quên. Điều này giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về văn hóa vĩ đại của Nga từ bên trong. Tôi muốn cảm thấy gần gũi hơn với người Nga" - ông Huntsman nói với một phóng viên truyền hình Nga sau khi lên bờ và được vợ ông mang cho một tách trà nóng cùng áo choàng tắm.

Ông Putin trầm mình xuống nước hồ đóng băng mà không hề nao núng. Ảnh: Shuttter Stock

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã tiến hành nghi lễ tắm nước lạnh trên hồ Seliger, phía Bắc thủ đô Moscow. Các tín đồ Chính thống giáo Nga tin rằng tắm trong những sông, hồ đóng băng vào đêm 18 và 19-1 sẽ giúp thanh lọc tâm hồn họ và khiến cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Di sản 37 năm cầm quyền của Lãnh tụ Tối cao Iran Khamenei

Di sản 37 năm cầm quyền của Lãnh tụ Tối cao Iran Khamenei

(PLO)- Trong suốt 37 năm cầm quyền, Lãnh tụ Tối cao Iran – ông Ayatollah Ali Khamenei đã có ảnh hưởng sâu sắc lên quá trình phát triển của Iran, khiến quốc gia này có ảnh hưởng không nhỏ trong quan hệ khu vực và thế giới.