Sao trẻ được kỳ vọng giúp Malaysia lấy ngôi đầu của tuyển VN

(PLO)- Ít hơn Việt Nam hai điểm, ông Tan đang toan tính giúp Malaysia đánh chiếm ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam.

Tuyển Malaysia sẽ lên đường sang Trung Đông ngày 20-5 chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Bahrain là điểm dừng chân đầu tiên của Malaysia rồi sau đó mới sang UAE.

Bốn trụ cột của HLV Tan Cheng Hoe từ châu Âu bay sang UAE gồm tuyển thủ 19 tuổi Luqman đang khoác áo Kortrijk của Bỉ và ba cầu thủ nhập tịch gồm Liridon Krasniqi, Junior Eldstal và Dominic Tan.

Thua hai điểm, HLV Tan Cheng Hoe đang "ủ mưu" đánh úp ngôi đầu của tuyển Việt Nam.  Ảnh: Astro

Tuổi 19 và đã rèn giũa cũng như thi đấu 1 năm ở Kortrijk của Bỉ, Luqman đang nhận được những lời ngầm khen tặng của HLV Tan Cheng Hoe rất nhiều vì đá rất thông minh, khỏe, nhanh và cầu tiến. Ông Tan đánh giá rằng, một năm ở Bỉ cầu thủ này tiến bộ mọi mặt, nhất là thái độ của cầu thủ chuyên nghiệp và sức mạnh tinh thần.

Dù là tuổi 19, nhưng Luqman sẽ là “mối đe dọa” của các đàn anh. Họ phải thể hiện thật tốt còn không vị trí chính thức sẽ thuộc về Luqman. Đó là những đàn anh như Talaha, Syafiq Ahmad và cầu thủ nhập tịch De Paula (gốc Brazil).

Luqman nói: “Tôi luôn sẵn sàng 100% khi được ra sân, tôi không bị yếu tố tâm lý chi phối, tôi sẵn sàng thể hiện hết năng lực của mình”.

Tuyển Malaysia tập trung tại Kuala Lumur ngày 16-5, bốn ngày sau thì lên đường sang Bahrain. Bốn cầu thủ “chìa khóa” của tuyển Malaysia sẽ từ châu Âu bay sang hội quân.

Theo lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022, Malaysia gặp UAE ngày 3-6, gặp VN ngày 11-6 và gặp Indonesia ngày 15-6.

Sang Bahrain tuyển Malaysia có hai trận giao hữu với Kuwait ngày 23-5 và Bahrain ngày 28-5.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.