Sân US Open làm bệnh viện dã chiến

(PLO)- New York là điểm nóng của dịch COVID-19, thế là cụm sân Mỹ mở rộng được dùng làm bệnh viện dã chiến.

Cụm sân giải quần vợt Mỹ mở rộng USTA Billie Jean King National Tennis Center ở New York được tạm dùng làm bệnh viện dã chiến chữa trị cho bệnh nhân COVID-19.

Cụm sân này được đặt 350 giường bệnh tạm thời để chữa trị những người bị nhiễm COVID-19.

350 giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19.

New York là một TP thuộc điểm nóng nhất của dịch COVID-19, các bệnh viện chữa trị bệnh lây nhiễm của TP này đã quá tải, nay cụm sân quần vợt này tạm  thời làm bệnh viện chia sẻ với các bệnh viện khác.

Từ ngày dịch COVID-19 bùng phát đến giờ, các nhà thi đấu thể thao, sân vận động… đã biến thành các bệnh viện dã chiến, nhất là ở Trung Quốc, từ sân bóng đá huyền thoại Maracana của Brazil nay đến cụm sân quần vợt của một trong bốn Grand Slam này.

Một diễn biến khác cho biết trong tuần này số phận Wimbledon (Anh mở rộng) sẽ được định đoạt. Nhiều khả năng các nhà tổ chức Anh sẽ hủy giải năm nay. Trong khi đó, Roland Garros của Pháp vẫn chỉ hoãn đến tháng 10, còn Mỹ mở rộng thì chưa rõ kết quả ra sao.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

HLV Vũ Thế Cang ra mắt, Saigon Heat đại thắng

HLV Vũ Thế Cang ra mắt, Saigon Heat đại thắng

(PLO)- Trong trận ra mắt của tân HLV trưởng Vũ Thế Cang tại VBA 2026, Saigon Heat đã dội một "cơn mưa điểm" vào rổ Cantho Catfish, giành chiến thắng hủy diệt 90-64 trên sân nhà.

13 ngoại binh đổ bộ, kích hoạt cuộc đua khốc liệt nhất lịch sử

13 ngoại binh đổ bộ, kích hoạt cuộc đua khốc liệt nhất lịch sử

(PLO)- Với sự hiện diện của dàn ngoại binh hùng hậu từ Nga, Thụy Sĩ, Colombia đến Ý, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM Tôn Đông Á lần thứ 38 hứa hẹn rực lửa, nơi những giới hạn về tốc độ sẽ bị thách thức trên cung đường xuyên Việt dài hơn 2.700km.

Komina Marina giành cú đúp áo vàng và áo đỏ

Komina Marina giành cú đúp áo vàng và áo đỏ

(PLO)- Tay đua người Nga Komina Marina đã khép lại hành trình ấn tượng tại giải xe đạp nữ quốc tế Biwase Tour of Vietnam 2026 khi chính thức đoạt áo vàng chung cuộc và danh hiệu nữ hoàng leo núi (áo đỏ).