Sân nhà vui rồi, HLV Kiatisak phải thể hiện trên sân khách

(PLO)- Ba lượt trận đầu V-League 2021, HLV Kiatisak đã mang lại nụ cười cho HA Gia Lai trên sân nhà Pleiku với hai chiến thắng liên tiếp cùng tỉ số 2-1 trước SL Nghệ An và T. Bình Định. 

Chuẩn bị bước vào lượt trận bốn và năm, HA Gia Lai đi đá sân khách và đấy sẽ là hai trận mà thầy Thái phải thể hiện mình.

Bầu Đức sau thời gian dài không đến sân xem bóng đá, giờ đã có cảm hứng với lứa cầu thủ trẻ cứng cáp hơn bên cạnh HLV Kiatisak. Ảnh: ANH ĐỒNG

Lượt đấu tới HA Gia Lai làm khách ở Hà Tĩnh, đội bóng trắng tay sau ba lượt trận và đang ở đáy bảng. Thành tích đấy buộc thầy trò HLV Phạm Minh Đức phải vùng dậy trong thế lưng dựa tường. Nói như HLV Phạm Minh Đức thì Hà Tĩnh sẽ chơi hơn 200% sức lực để thoát hiểm và cải thiện thứ hạng.

Đó cũng là thuốc thử liều cao cho HA Gia Lai và tài cầm quân của HLV Kiatisak. HA Gia Lai có hai trận thắng liên tiếp thật vui nhưng HLV Kiatisak không muốn học trò mình vui quá vì thắng nhưng cũng bộc lộ nhiều điểm yếu cần khắc phục.

Tiếp sau trận làm khách tại Hà Tĩnh, thầy trò HLV Kiatisak hành quân đến Hàng Đẫy để gặp đương kim vô địch Viettel, đội bóng vừa có chiến thắng đậm B. Bình Dương 3-1. Đấy cũng là liều thuốc thử cao hơn nữa mà HLV Kiatisak cần thể hiện và khẳng định mình, nhất là mục tiêu của HLV Kiatisak với HA Gia Lai chính là điều mà Viettel đang có: Vô địch và tham dự AFC Champions League.

Viettel rắn mặt hơn khi có sự trở lại của trung vệ Quế Ngọc Hải cùng với những Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng làm chỗ dựa ở các tuyến.

Hai trận làm khách tại Hà Tĩnh và Hàng Đẫy sắp tới sẽ là chuyến đi đầy thách thức và nếu qua được thì Kiatisak đã có thể tự tin thực hiện sớm ước nguyện biến đám trẻ nhà bầu Đức thành một tập thể giàu khát vọng và mạnh mẽ, chứ không còn là lứa cầu thủ “dành cả thanh xuân để trụ hạng” nữa.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.