Giải VĐQG Futsal- HDBank Cup 2019:

Sahako bất ngờ vượt lên Thái Sơn Nam

(PLO)- Thái Sơn Nam bất ngờ phải "nhường" ngôi đầu bảng cho Sahako. Giải Futsal quốc gia năm nay hứa hẹn nhiều kịch tính...

Thất bại 3-6 trước Sahako khiến Cao Bằng quyết tâm dâng cao đội hình, cố gắng chơi áp đảo Sanna Khánh Hòa ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, việc hàng loạt cầu thủ giỏi chuyển sang chơi cho Thái Sơn Nam, cùng với sự thiếu tập trung khiến các học trò của HLV Trương Quốc Tuấn phải trả giá đắt.

Sakako tạm vượt lên dẫn đầu bảng tổng sắp.

Nguyễn Nhớ thực hiện cú chích bóng bằng đầu mũi giày ở ngoài vòng cấm địa, đưa Sanna Khánh Hòa vươn lên dẫn 1-0. Chỉ ít phút sau, tới lượt Minh Hiếu khai thác pha ra vào thiếu hợp lý của thủ môn Vương Nguyễn Thuận, đánh đầu vào khung thành bỏ trống, nâng tỉ số 2-0.

Tiếp đó, lại là thủ môn của Cao Bằng chơi thiếu tập trung, để Văn Thanh thực hiện cú sút chân trái từ ngoài vòng cấm địa, nâng tỉ số lên 3-0. Cũng chính Văn Thanh là người ấn định chiến thắng 4-0 cho Sanna Khánh Hòa ở những giây thi đấu cuối trận.

Phát biểu sau trận, HLV Đặng Đình Khang cho rằng bàn thắng của Nguyễn Nhớ chính là bước ngoặt của trận đấu, giúp Sanna Khánh Hòa giành chiến thắng. Ông nói: “Trong 3 bàn thắng đầu, pha ghi bàn đầu tiên chính là chìa khóa, tạo ra bước ngoặt của trận đấu. Đó là bàn thắng giải tỏa áp lực tâm lý cho chúng tôi, giúp các cầu thủ có được những bàn thắng tiếp theo”.

Còn Trần Văn Thanh, người lập cú đúp trong trận đấu này, đánh giá việc giành 2 chiến thắng liên tiếp giúp các cầu thủ Sanna Khánh Hòa tự tin hơn về tâm lý, nhất là các cầu thủ trẻ.

Anh cho hay: “Khi vào trận đấu, toàn đội đều cố gắng. Trước trận đấu, HLV cũng đã nhắc chúng tôi về chiến thuật và yêu cầu phải tuân thủ kỹ càng. Cá nhân tôi cũng rất vui khi ghi được bàn thắng, giúp cho đội chiến thắng trận thứ 2 liên tiếp. Đó là phần thưởng cho nỗ lực cá nhân tôi, nhưng là sự đóng góp chung của toàn đội. Tôi rất vui vì chiến thắng này cũng sẽ giúp các cầu thủ trẻ tự tin hơn trong những trận tới”.

Thái Sơn Nam cũng có hai trận toàn thắng nhưng kém hiệu số phụ.

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Trương Quốc Tuấn vẫn tỏ ra bình thản sau thất bại thứ 2 liên tiếp của đội bóng và giải thích rằng BHL không đặt nặng vấn đề thành tích cho đội bóng ở giai đoạn lượt đi.

Ông cho hay: “Thứ nhất đội Cao Bằng có 2/3 là cầu thủ trẻ. Thứ 2 là chuẩn bị cho VCK giải U20 châu Á sắp tới, BHL chú trọng dành cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ đá nhiều. Các cầu thủ trẻ thường non kinh nghiệm. Trận đầu từng dẫn 3-1 mà sau đó bị dẫn lại. Còn trận này, các cầu thủ bắt nhịp không tốt. Đó sẽ là bài học để các cầu thủ rút kinh nghiệm. Tất nhiên, BHL cũng sẽ có những sự điều chỉnh để các cầu thủ chơi tốt hơn ở những trận tới”.

Ở trận đấu sau đó, Sahako và Kardiachain Sài Gòn tạo ra một trận cầu sôi nổi, kịch tính. Kardiachain Sài Gòn chính là những người bắt nhịp tốt hơn và đã có những cơ hội rõ ràng để ghi bàn, như pha dứt điểm cận thành của Nhất Hội, Công Hải. Do cầu thủ 2 bên quá hiểu nhau nên dù chơi ăn miếng trả miếng, nhưng phải tới những giây cuối cùng, Hữu Thiện mới bất ngờ ghi bàn từ pha đệm bóng cận thành sau cú sút tưởng chừng vô hại của Đoàn Văn Định.

Giải năm nay hứa hẹn nhiều bất ngờ. 

HLV Tuấn Anh bên phía Sahako cũng thừa nhận đó là chìa khóa mở ra chiến thắng cho đội bóng. Ông nói: “Trong một thế trận giằng co như vậy, tôi đánh giá bàn thắng đầu tiên chính là bước ngoặt của trận đấu. Nó giúp các cầu thủ chúng tôi có tinh thần tốt hơn trong hiệp 2, thoải mái và tự tin xử lý bóng hơn. Tôi nghĩ đó chính là bước ngoặt của trận đấu”.

Sang hiệp 2, Thịnh Phát cướp bóng sau pha tấn công của Kardiachain Sài Gòn, cầm bóng áp sát khung thành đối phương và đặt lòng chân trái, nâng tỉ số lên 2-0. Kịch tính dâng lên khi Đình Phong rút ngắn tỉ số còn 1-2 cho Kardiachain Sài Gòn. Tuy nhiên, pha phối hợp phá bóng không dứt khoát giữa TM Châu Bảo Giang và Công Hải, tạo điều kiện cho Lý Đăng Hưng đệm bóng vào khung thành bỏ trống, ấn định chiến thắng 3-1 cho Sahako.

Với 2 trận thắng liên tiếp, Sahako vươn lên dẫn đầu BXH, cùng 6 điểm như Thái Sơn Nam nhưng ghi được nhiều bàn thắng hơn. Đứng thứ 3 là Sanna Khánh Hòa cũng có 6 điểm sau 2 trận.

Hôm nay 19-4, giải tạm nghỉ một ngày.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.