Rừng ngập mặn ở Huế bị san ủi

(PLO)- Nhiều diện tích rừng ngập mặn tại Thừa Thiên Huế bị nhà thầu thi công san ủi khi làm bờ kè.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Rừng ngập mặn ở Huế bị san ủi

Chiều 12-3, ông Lê Ngọc Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, đang mời những cơ quan liên quan để xác minh làm rõ về nhiều diện tích rừng tại xã Quảng Phước (huyện Quảng Điền) bị san ủi khi làm bờ kè.

Một rừng ngập mặn trên phá Tam Giang (Thừa Thiên Huế). Ảnh: ND

Một rừng ngập mặn trên phá Tam Giang (Thừa Thiên Huế). Ảnh: ND

Trước đó, Chi cục kiểm lâm tỉnh này nhận được phản ánh về việc nhiều diện tích rừng tại xã Quảng Phước bị đơn vị nhà thầu thi công bờ kè san ủi, làm gãy nhiều cây bần chua.

Đây là những cây rừng nằm trong diện tích rừng ngập mặn được trồng trên địa bàn.

Thống kê ban đầu, diện tích rừng ngập mặn bị ảnh hưởng là khoảng 0,7 ha. Nhận được tin báo, các lực lượng liên quan đã khẩn trương lập biên bản hiện trường.

Vào sáng cùng ngày (12-3) Chi cục Kiểm lâm tỉnh này đã phối hợp với những cơ quan liên quan đến hiện trường để làm rõ vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm