Rooney đối mặt cuộc chiến lớn nhất sự nghiệp

(PLO)- Tuổi 30, Euro 2016 là cơ hội cuối cùng để Rooney săn ngôi vô địch trong màu áo tuyển Anh sau 13 năm cống hiến.

HLV tuyển Anh Roy Hogdson đã khẳng định nếu Rooney bình phục chấn thương thì anh sẽ có một suất trong danh sách 23 cầu thủ đến Pháp dự vòng chung kết Euro. Tuy nhiên, Rooney cần phải chiến đấu mới mong có suất đá chính tại Euro 2016.

Rooney liệu có tranh suất nổi với Vardy, Kane...?

Tuyển Anh hiện nay có hai cỗ máy ghi bàn đang “phối hợp” cực tốt và phong độ cực đỉnh đó là Jamie Vardy và Harry Kane rất được dư luận Anh ủng hộ.

AFP bình luận, Rooney đang đối mặt với cuộc chiến lớn nhất trong sự nghiệp 13 năm khoác áo tuyển Anh của mình, đó là tìm một suất trong đội hình xuất phát của “tam sư” tại Euro.

Năm 18 tuổi Rooney đã khoác áo đội tuyển Anh đá Euro 2004. Trải qua năm mùa giải từ Euro đến World Cup, Rooney luôn là sự lựa chọn số 1 nhưng Euro 2016 này thì anh phải đối mặt cuộc chiến giành suất ở tuổi 30 cùng hai cỗ máy ghi bàn hàng đầu Vardy và Kane.

Roy Hogdson gửi đến bức thông điệp là không bao giờ “có mới nới cũ”. Rooney chính là một trong những trụ cột giúp tuyển Anh “bách chiến bách thắng” tại vòng loại Euro 2016. Roy Hodgson luôn nhớ cái tình đó.

Rooney nhìn nhận: “Tôi chưa bao giờ mặt định mình có suất hiển nhiên trong tuyển Anh lẫn MU. Tôi biết trong mọi hoàn cảnh mình phải luôn chiến đấu mới có được”. Rooney thừa nhận lần này đến Pháp cũng là cơ hội cuối cùng của anh khoác áo tuyển đá giải lớn và tìm chức vô địch trước khi giã từ tuyển Anh.

HLV Wenger từng khen Rooney, “Đó là một tài năng xuất chúng nhất của bóng đá Anh mà tôi từng thấy”.

Rooney hiện nay cống hiến cho tuyển Anh 51 bàn thắng, cao nhất lịch sử tuyển Anh. Trong khi đó Rooney chỉ xếp thứ tư các tuyển thủ khoác áo nhiều nhất cho “tam sư” với 109 lần sau Peter Shilton (125 lần), Beckham (115 lần), Steven Garrard (114 lần).

Rooney đã hầu như có đầy đủ bộ sưu tập hoành tráng cùng MU với năm ngôi vô địch Premier League, hai League Cup và ngôi vô địch Champions League 2008. Tại MU Rooney cũng là tay săn bàn hàng đầu của CLB trong mọi thời đại với 249 bàn.

Vượt  qua khả năng săn bàn của tiền bối Charlton ở cả hai màu áo tuyển Anh và MU nhưng Rooney thừa nhận anh không thể sánh cùng huyền thoại Charlton vì ông ấy còn có chiếc cúp vàng World Cup 1966, cái mà Rooney đang thiếu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.