‘Ronaldo phải đá tiếp, dù chỉ còn một chân hay phải bò trên sân’

(PLO)- Cristiano Ronaldo đã bước sang tuổi 41, nhưng theo huyền thoại bóng đá Brazil Roberto Carlos, đó chưa phải là thời điểm để siêu sao người Bồ Đào Nha nghĩ đến chuyện dừng lại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong cuộc trả lời phỏng vấn được Marca đăng tải, cựu danh thủ Real Madrid khẳng định ông sẽ trực tiếp gọi điện nếu Ronaldo có ý định treo giày, chỉ để thuyết phục anh tiếp tục chơi bóng.

Roberto Carlos, người từng làm nên tên tuổi với những cú sút phạt sấm sét trong màu áo Real Madrid, cho rằng Ronaldo vượt xa khái niệm một ngôi sao sân cỏ thông thường. Trong mắt ông, đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha là hiện thân của sự kỷ luật, khát vọng và tinh thần chuyên nghiệp hiếm có. Carlos nhấn mạnh Ronaldo đại diện cho hình mẫu mà các cầu thủ trẻ trên khắp thế giới hướng đến.

ronaldo-phai-da-tiep-du-chi-con-mot-chan-hay-phai-bo-tren-san (1).jpg
Huyền thoại Carlos nhìn nhận CR7 là một sự khác biệt. Ảnh: EPA.

Ông thậm chí dùng những lời lẽ mạnh mẽ khi nói rằng Ronaldo không nên giải nghệ, kể cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Theo Carlos, ngay cả khi chỉ có thể thi đấu với một chân hay phải bò trên sân, Ronaldo vẫn mang lại nguồn động lực to lớn cho những đứa trẻ đang nuôi mơ ước trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Với ông, sự hiện diện của CR7 đã đủ để truyền cảm hứng.

Dù cùng khoác áo Real Madrid, hai huyền thoại này chưa từng sát cánh thi đấu. Roberto Carlos rời sân Santiago Bernabeu trước khi Ronaldo cập bến đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vào năm 2009. Trong quãng thời gian chinh chiến tại Madrid, Carlos từng sát cánh cùng Raul, Ronaldo Nazario, David Beckham và Zinedine Zidane, giành ba danh hiệu Champions League cùng bốn chức vô địch La Liga.

ronaldo-phai-da-tiep-du-chi-con-mot-chan-hay-phai-bo-tren-san (2).jpg
Ngôi sao người Bồ Đào Nha 41 tuổi vẫn còn sung sức. Ảnh: EPA.

Về phần mình, Ronaldo vẫn đang theo đuổi những cột mốc mới. Anh tiếp tục thi đấu cho Al Nassr và hướng tới thành tích ghi 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp chuyên nghiệp. Hiện tại, CR7 đã sở hữu 961 pha lập công, tức chỉ còn cách cột mốc lịch sử 39 bàn nữa.

Bên cạnh đó, tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng xác nhận sẽ góp mặt tại World Cup 2026 tổ chức ở Mỹ, Mexico và Canada. Điều này thành hiện thực sẽ là kỳ World Cup thứ sáu trong sự nghiệp của anh, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá thế giới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.