Rất thách thức nhưng mục tiêu của Việt Nam là có vé dự World Cup

(PLO)- Đó là khẳng định của HLV Mai Đức Chung khi đội tuyển nữ Việt Nam (VN) rơi vào bảng tử thần VCK Asian Cup có Nhật, Hàn Quốc và Myanmar.

HLV Mai Đức Chung nói: “Mục tiêu của đội là giành một vé dự World Cup 2023 dù chúng tôi rơi vào bảng đấu rất thách thức, đối với chúng tôi mỗi trận vòng bảng là mỗi trận chung kết. Bóng đá khi bóng chưa lăn thì chưa biết điều gì xảy ra, nếu toàn đội quyết tâm sẽ có cơ hội và cuối cùng là có kết quả tốt”.

Bóng đá nữ Nhật hiện nay đang xếp thứ ba châu Á, Hàn Quốc xếp thứ năm, Myanmar thứ 10 còn VN thứ sáu châu Á.

HLV Mai Đức Chung tin rằng chuẩn bị tốt sẽ có kết quả tốt.    Ảnh: VFF

HLV Mai Đức Chung cũng nêu quan điểm khi đối đầu với Nhật, VN sẽ thi đấu tập trung cao nhất vì đó là hai vị khách thường xuyên của World Cup, đó là hai đội bóng đẳng cấp. Và HLV Mai Đức Chung cũng biết mình là ai, đẳng cấp đang nằm ở đâu và phải làm gì.

Tháng tới giải VĐQG nữ khởi tranh và sau đó, HLV Mai Đức Chung đề xuất VFF tạo điều kiện để đội có chuyến tập huấn nước ngoài nhằm chuẩn bị tinh thần, thể lực và tính chuyên nghiệp cao nhất.

Asian Cup nữ 2022 diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 20-1 đến 6-2-2022. 12 đội chia làm ba bảng đá vòng tròn một lượt chọn đội nhất nhì vào tứ kết cùng hai suất vé vớt trong ba bảng dành cho những đội thứ ba mỗi bảng có thành tích tốt nhất. VN chỉ trông chờ vào suất vé vớt này vì Nhật và Hàn Quốc quá mạnh. VCK Asian Cup cũng chính là vòng loại tranh các vé tham dự VCK World Cup bóng đá nữ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.