Quang Hải giá bao nhiêu?

(PL)- Sau nhiều đồn thổi vu vơ về việc Quang Hải xuất ngoại chơi bóng, chính cầu thủ 21 tuổi của Hà Nội đã lên tiếng có thể tương lai sẽ đi, còn bây giờ thì không, vì bản thân còn phải hoàn thiện nhiều hơn nữa. 

Thế mà không hiểu sao tin đồn cứ ầm ĩ cái giá của Quang Hải do một CLB của Argentina đề nghị 3,5 triệu euro, cao hơn rất nhiều ngôi sao đẳng cấp ở châu Á. Thậm chí ông bầu Đỗ Quang Hiển còn mơ đến một ngày nào đó Quang Hải sẽ chơi cho CLB Man. City danh giá ở trời Anh.

Trước Quang Hải, suốt 18 năm bóng đá Việt Nam học là chuyên nghiệp, chưa cầu thủ nội nào đủ sức khoác áo cho các CLB chuyên nghiệp ở châu Á. Bài học của Huỳnh Đức, Công Vinh có tiếng đồn nhiều hơn miếng. Hay gần đây là Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng cùng lứa tuổi với Quang Hải vẫn tập tễnh ở các giải Hàn, Nhật rồi về lại V-League còn phập phù cho thấy đẳng cấp và sức vóc chênh lệch quá.

Dĩ nhiên, không ai đánh thuế ước mơ nhưng không cần thiết phải tạo ra một giấc mộng viển vông. Có thể Man. City quan hệ với CLB Hà Nội và muốn đưa Quang Hải về đầu quân theo kiểu hợp tác thương mại chứ không phải đối tác về chuyên môn.

Ai cũng biết trình độ của Quang Hải ra nước ngoài chơi bóng theo kiểu các đồng nghiệp ở HA Gia Lai khoác áo cho một số CLB Nhật, Hàn còn khó, huống hồ chơi tại Premier League.

Cho nên một HLV lão làng mới nói ngắn gọn rằng “Quang Hải chưa đủ lớn để xuất ngoại” hay muốn đùa cho vui: “Quang Hải không phải để bán”.

Vậy thôi!

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.