Putin gặp lãnh đạo Belarus bàn kế hoạch xây căn cứ không quân

(PLO)- Hai nhà lãnh đạo của Nga và Belarus sẽ có cơ hội thảo luận về khả năng xây dựng căn cứ không quân Nga trên lãnh thổ Belarus tại Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có lời chúc mừng Tổng thống Belarus - ông Aleksandr Lukashenko với chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Thông tin từ điện Kreml cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục thảo luận về khả năng xây dựng căn cứ không quân Nga trên lãnh thổ Belarus. Theo Lenta (Nga), thông báo trên được đưa ra bởi thư ký báo chí của chính phủ Nga ông - Dmitri Peshkov.

Ông Peshkov cho biết vào ngày 15-10 tới, hai nhà lãnh đạo Putin và Lukashenko sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh SNG ở Kazakhstan. “Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để hai bên có thể thảo luận những vấn đề chi tiết với nhau” - ông nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus - ông Lukashenko sẽ bàn luận về việc xây căn cứ không quân Nga tại Belarus. Ảnh: KOMMERSANT

Vào ngày 19-9, ông Putin đã ra chỉ thị cho Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Nga tiến hành các đàm phán với Belarus về việc thành lập căn cứ không quân. Thông tin về việc các chiến đấu cơ Su-27 của Nga sẽ được bố trí tại sân bay gần TP Bobruisk đã xuất hiện từ hơn một năm qua.

Thế nhưng vào đầu tháng 10, ông Lukashenko đã lên tiếng bày tỏ sự hoài nghi liệu Nga có thực sự mong muốn bố trí căn cứ tại Belarus hay không. Theo lời ông, những thông tin lưu hành trên các kênh truyền thông là không đúng sự thật. 
Hàng loạt khí tài quân sự của Nga hiện đã được bố trí trên lãnh thổ Belarus. Đáng chú ý trong số đó là trung tâm thông tin liên lạc số 43 của hải quân Nga tại Vileyka, Minsk.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm