PSV 2-1 M.U: 'Quỷ đỏ' thiệt đơn thiệt kép

(PLO) - Thua trận 1-2 trước chủ nhà PSV trong lần đầu trở lại đấu trường Champions League, M.U còn chịu thêm tổn thất to lớn khi Luke Shaw bị đá gãy chân nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu trong một thời gian rất dài.

Những sự hoài nghi về sức mạnh thật sự của M.U dưới thời HLV Van Gaal một lần nữa được người hâm mộ làng túc cầu đặt ra. Người hâm mộ thấy nhớ một M.U ổn định dưới thời HLV Alex Ferguson hơn là một M.U thăng hoa nhưng bấp bênh như hiện tại.

Nắm lợi thế trong tay nhưng lại để đối thủ được đánh giá yếu hơn rất nhiều lật ngược tình thế. Ngày trở lại Champions League đáng thất vọng của bầy quỷ đỏ khi ra về trắng tay cùng một chấn thương kinh hoàng của Luke Shaw.

PSV 2-1 M.U: 'Quỷ đỏ' thiệt đơn thiệt kép ảnh 1 

Hàng phòng ngự chơi quyết tâm của PSV đã phong tỏa tốt những ngòi nổ của M.U

PSV Eindhoven đang trải qua những khủng hoảng cả về tâm lí lẫn lực lượng, chuyến hành quân của M.U đến Hà Lan được nhiều người dự đoán là sẽ dễ thở, một chiến thắng để tiếp tục thăng hoa và mang về cú hích tinh thần cần thiết cho bầy quỷ. Sự quyết tâm được các học trò HLV Van Gaal thể hiện ngay sau tiếng còi khai cuộc bằng sự chủ động và tốc độ trong những pha lên bóng tấn công. M.U nhận cú sốc đầu tiên khi Luke Shaw dính chấn thương nặng sau pha va chạm với hậu vệ PSV và phải ra sân trong sự chăm sóc của các nhân viên y tế.

Trong thế trận ép sân, M.U có bàn thắng khai thông thế bế tắc sau những nỗ lực hãm thành. Phút 42 nhận đường chuyền từ Blind tân binh Depay đi bóng gọn gàng qua 2 hậu vệ PSV trong vòng 16m50 trước khi dứt điểm vào góc xa hạ gục thủ thành Zoet. Nhận bàn thua PSV bất ngờ cùng lên và niềm vui của những cổ động viên M.U nhanh chong chấm dút khi Moreno bật cao đánh đầu chính xác từ quả phạt góc bên cánh trái, cân bằng tỉ số trận đấu. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số hòa 1-1.

PSV 2-1 M.U: 'Quỷ đỏ' thiệt đơn thiệt kép ảnh 2 

Luke Shaw dính chấn thương nguy hiểm và M.U sẽ mất anh trong thời gian dài.

Hiệp 2 M.U bất ngờ tung đòn đánh phủ đầu khi dâng cao tấn công, những nỗ lực tấn công của quỷ đỏ vấp phải hàng phòng ngự số đông từ đội chủ nhà và trở nên bế tắc. Tấn công nhưng không ghi được bàn thắng bất ngờ M.U nhận đòn hồi mã thương khi PSV có pha phản công mẫu mực. Phút 57 từ đường tạt bóng rất chính xác của Lestienne bên cánh trái, Narsingh bay người đánh đầu chính xác hạ gục De Gea nâng tỉ số trận đấu lên 2-1.

M.U tiếp tục là đội làm chủ trận đấu khi kiểm soát bóng hoàn toàn và tạo ra thế trận một chiều về phía khung thành PSV. Tình huống đáng chú ý nhất M.U tạo ra được sự đột biến với pha chọc khe bổng loại bỏ hàng phòng ngư PSV của Schweinsteiger cho Mata nhưng anh lại ko thể khống chế bóng để có cú dút điểm trong thế đối mặt. 

Kết thúc trận đấu, chủ nhà hạ gục M.U với tỉ số 2-1. Một trận đấu Martial cho thấy sự yếu kém trong khả năng phối hợp cùng đồng đội cũng như kinh nghiệm của một tiền đạo cắm thực sự để có thể tạo cơ hội cho bản thân.

PSV 2-1 M.U: 'Quỷ đỏ' thiệt đơn thiệt kép ảnh 3 

Tinh thần chiến đấu của các cầu thủ PSV xứng đáng với chiến thắng.

Đội hình ra sân:

PSV: Zoet, Arias, Bruma, Moreno, Brenet, Hendrix, Propper, Guardado, Narsingh, De Jong, Lestienne.

M.U: De Gea, Darmian, Smalling, Blind, Shaw, Schweinsteiger, Herrera, Young, Mata, Memphis, Martial.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.