Premier League nhận sai vì không cho MU và Ronaldo hưởng 11m

(PLO)- Các lãnh đạo giải Premier League thừa nhận đáng lẽ ra Manchester United phải được hưởng ít nhất 1 quả 11m trong trận đấu với West Ham cuối tuần qua.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cuối tuần qua, Manchester United đã có trận thắng nhọc nhằn ngược dòng với tỉ số 2-1 trước West Ham ở vòng 5 Premier League trên sân khách London.

Hai bàn thắng của MU được ghi do công của Cristiano Ronaldo và Jesse Lingard. Ở trận đấu này, Ronaldo có ba tình huống ngã trong vòng cấm sau các pha va chạm với Kurt Zouma, Ogbonna và Vladimir Coufal.

Ronaldo rất thất vọng vì 3 lần ngã anh đều không được hưởng 11m. ẢNH: 

Ronaldo và các cầu thủ MU đã đòi pen nhưng trọng tài Martin Atkinson đã khoát tay từ chối ra hiệu cho trận đấu tiếp tục. Tổ VAR cũng không can thiệp vào tình huống này.

Trớ trêu là MU sau đó chịu quả 11m vào phút bù giờ cuối cùng nhờ VAR vào cuộc. Đây là pha để bóng chạm tay trong vòng cấm rất rõ ràng của Luke Shaw nên không có gì phải tranh cãi. May mắn cho MU là De Gea đã xuất sắc cản phá thành công quả penalty của Mark Noble để giữ lại 3 điểm cho MU.

Theo The Times (Anh), trong cuộc họp được tổ chức hai lần một tuần của BTC giải Premier League, các quan chức đã xác nhận với các trọng tài rằng, lẽ ra MU cần phải được hưởng ít nhất 1 quả 11m trong trận đấu với West Ham. Đó là tình huống Vladimir Coufal truy cản Ronaldo trong vòng cấm. Và lẽ ra trọng tài Martin Atkinson phải yêu cầu được xem lại VAR.

Tình huống Coufal truy cản Ronaldo trong vòng cấm. ẢNH: GETTY

Những phản ứng của Ronaldo trong những tình huống anh đòi 11m đó cho thấy anh rất thất vọng và đau khổ. Cuối cùng thì MU vẫn có thể ra về với trọn vẹn 3 điểm. Chính HLV Ole Gunnar Solskjaer của MU cũng có chung nhận định rằng lẽ ra MU phải được hưởng ít nhất 1 quả 11m.

Solskjaer chia sẻ ngay sau trận đấu: “Tôi sẽ cẩn thận với những gì mình nói nhưng bạn phải tự hỏi Ronaldo phải làm gì để được trọng tài thổi còi cho hưởng 11m? Pha bóng đầu tiên (Coufal) và pha bóng thứ ba (Ogbonna) là penalty 100%.

Thật bực bội, họ cần phải xem xét lại nó. Đó là hai quả 11m rõ ràng như ban ngày. Tôi nghĩ họ (các trọng tài) như “bức tường đá”. Bạn thậm chí không thể phản đối họ. Ronaldo đang chạy thì bị đưa chân ra ngăn cản, đó là pha phạm lỗi.

Tại sao lại là Cristiano Ronaldo? Tôi hi vọng sẽ không có chuyện Ronaldo không bao giờ được hưởng penalty mỗi khi bị phạm lỗi”.

Phá bóng Zouma ngáng chân Ronaldo. ẢNH: GETTY

Manchester United là CLB nhận được nhiều sự chú ý trong mỗi quyết định quan trọng của trọng tài. Ở mùa giải này, đội chủ sân Old Trafford chưa được hưởng bất cứ quả 11m nào dù Ronaldo từng nhiều lần ngã trong vòng cấm trong nhiều trận đấu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.