Pochettino thừa nhận khó ở, yêu cầu tôn trọng Messi và Neymar

(PLO)- HLV Mauricio Pochettino đã lên tiếng úp mở về tình huống khó khăn ở PSG, đồng thời chỉ trích người hâm mộ đội nhà đã đối xử không công bằng với Lionel Messi và Neymar.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc

Đêm qua và rạng sáng nay (14-3), PSG đã đánh bại Bordeaux 3-0 trên sân nhà Parc des Princes để tiến gần hơn đến chức vô địch Ligue 1 mùa này.

Ba bàn thắng của Kylian Mbappe, Neymar và Paredes đã giúp PSG giành trọn 3 điểm, đồng thời bỏ xa Marseille trên bảng xếp hạng. Sau 28 vòng đấu ở Ligue 1, PSG dẫn đầu tuyệt đối với 65 điểm, hơn đội thứ hai Marseille đến 15 điểm.

Neymar và Messi là mục tiêu chỉ trích của fan PSG. ẢNH: GETTY

Tuy nhiên, chiến thắng của PSG không khiến người hâm mộ đội bóng này nguôi cơn giận và sự thất vọng sau khi bị Real Madrid loại khỏi Champions League đầy đau đớn.

PSG dẫn trước Real Madrid đến 2 bàn với 2 pha lập công của Mbappe (lượt đi và 45 phút lượt về) nhưng chỉ trong 45 phút cuối trận lượt về, Benzema lập hat-trick giúp Real thắng lại 3-2 và giành quyền vào tứ kết Champions League.

Sau chiến thắng 3-0 của PSG trước Bordeaux, HLV Mauricio Pochettino cay đắng thừa nhận ông đang rơi vào tình huống khó khăn. Tương lai của Pochettino tại PSG trở nên bất định dù ông còn hợp đồng đến năm 2023.

Pochettino bảo vệ Messi và Neymar trước sự chỉ trích của fan PSG. ẢNH: MIRROR

Trong khi đó, Manchester United đang bắt đầu quá trình tìm kiếm một HLV trưởng lâu dài, với Pochettino là một trong những ứng viên nặng ký. Cựu HLV của Tottenham Pochettino có “những người hâm mộ” tại Old Trafford và mọi chuyển động của ông ở PSG đang được MU theo dõi sát sao.

Bây giờ, PSG và Pochettino đang trải qua những ngày tháng khó khăn khi người hâm mộ trút sự thất vọng lên các cầu thủ. Mỗi pha chạm bóng của Messi và Neymar trong trận đấu với Bordeaux đều bị người hâm mộ đội nhà trên sân Parc des Princes la ó. Neymar thậm chí còn đối mặt với sự gay gắt và chế nhạo của fan PSG ngay cả khi anh ghi bàn thứ 2 cho đội.

Sau trận đấu, HLV Mauricio Pochettino đã không ngại chỉ trích fan PSG để bảo vệ Messi và Neymar. Chiến lược gia người Argentina tuyên bố việc người hâm mộ nhắm đến hai tiền đạo người Nam Mỹ là không công bằng.

Pochettino khẳng định PSG là 1 đội, người hâm mộ muốn chỉ trích thì hãy nhắm vào cả đội PSG. ẢNH: GETTY

Pochettino chia sẻ với Canal+ (Pháp): “Đối với tôi, điều đó là không công bằng. Tất cả chúng tôi đều xứng đáng bị người hâm mộ PSG tức giận và chỉ trích, không chỉ riêng Neymar và Messi. Họ là hai cầu thủ đẳng cấp thế giới. Vì vậy, họ phải được tôn trọng.

Khi chúng tôi thắng hay thua đều với tư cách là một đội. Cảm giác của tôi về trận đấu này? Rất khó. Chúng tôi có thể hiểu sự thất vọng và hụt hẫng của những người ủng hộ PSG.

Chúng tôi cảm thấy như vậy. Tất cả chúng tôi đều ở bên nhau trong nỗi thất vọng tột cùng vì không thể tiến xa hơn ở Champions League. Chúng tôi là một đội, tất cả chúng tôi phải ở cùng nhau.

Đó là một tình huống đáng buồn. Bây giờ, PSG phải tập trung giành được danh hiệu. Tình hình khá khó khăn, chúng tôi không thể thay đổi được quá khứ. Tôi phải cố gắng tạp trung và giành được danh hiệu. Nhưng bây giờ, tất cả là hướng tới trận tiếp theo”.

“Những con mắt" của dàn lãnh đạo Manchester United sẽ tiếp tục tập trung vào lãnh đạo PSG khi họ đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của Mauricio Pochettino. Giám đốc thể thao PSG, Leonardo đã từ chối xác nhận Pocchettino sẽ tiếp tục ở lại PSG trong mùa giải tới.

Lãnh đạo PSG không đảm bảo tương lai cho Pochettino. ẢNH: MIRROR

Leonardo giải thích sau thất bại của PSG trước Real Madrid ở vòng 1/8 Champions League: “Chúng ta không nên ném mọi thứ vào thùng rác. Chúng ta không nên bắt đầu lại từ đầu sau mỗi trận thua.

Mục tiêu của PSG là giành chức vô địch Champions League. Cho đến hết hiệp 1 (trận lượt về với Real Madrid), chúng tôi vẫn ổn. Pochettino là một phần trong dự án của PSG mùa giải này. Bây giờ không phải lúc để nghĩ về điều khác”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.