Phụ nữ Mỹ ngày càng chuộng súng!

(PL)- Một điều tra trên tờ The Washington Post cho thấy thị trường vũ khí tại Mỹ ngày càng được “nữ hóa”, phái đẹp nay đã trở thành “đối tượng khách hàng tiềm năng” của khâu tiếp thị các sản phẩm súng đạn.

Và thật vậy, phụ nữ Mỹ ngày càng muốn được sở hữu riêng cho mình một khẩu súng để phòng thân.

Nhân dịp lễ Giáng sinh vừa qua, chị Terri Gallagher đã được chồng tặng cho một khẩu bán tự động AR-15. Đây là khẩu súng thứ ba mà cô đang có trong tay. Hai vợ chồng cũng rủ nhau cùng tập bắn súng và không lưỡng lự khi ghi danh vào một khóa huấn luyện tại câu lạc bộ bắn súng có tên là She Can Shoot, nằm tại bang Virginia. Nơi đây mở các lớp dạy bắn súng dành cho cả gia đình và đặc biệt là có các lớp dành riêng cho phụ nữ.

Thị trường vũ khí cá nhân dành cho nam giới đã bão hòa và các doanh nghiệp cần phải đi tìm thị trường tiêu thụ mới là phụ nữ.

Theo lời các cửa hàng kinh doanh súng đạn và các huấn luyện viên, quan điểm của phụ nữ Mỹ ngày nay về vũ khí cá nhân đã thay đổi. Theo đó, ngoài việc phải tự trang bị súng để phòng thân do cảm thấy đôi khi mất an toàn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, các chị em hiện không còn xem súng ống là dụng cụ chỉ dành riêng cho nam giới hay các tay thợ săn. Thế là các doanh nghiệp sản xuất súng cá nhân đã đánh hơi được thị trường béo bở này và mặc sức chế tác ra nhiều kiểu súng duyên dáng chỉ dành cho phụ nữ! John Rosenthal, sáng lập viên tổ chức mang tên Stop Handgun Violence, hoạt động vì mục đích giảm thiểu bạo lực do súng đạn gây ra nhưng không khuyến cáo việc cấm sở hữu súng, giải thích: “Hiện nay thị trường vũ khí cá nhân dành cho nam giới đã bão hòa và các doanh nghiệp cần phải đi tìm thị trường tiêu thụ mới tiềm năng hơn để có thể sống còn, trong đó phụ nữ là một trong những mục tiêu được họ chọn lựa để quảng bá sản phẩm”.

Nếu phải kể ra bằng con số thì theo Viện Gallup, năm 2011 có 23% phụ nữ Mỹ sở hữu súng, so với 13% vào năm 2005. Và gần 80% các nhà bán lẻ súng cá nhân khi trả lời phỏng vấn của tổ chức “National Shooting Sports Foundation” đã ghi nhận một tỉ lệ gia tăng đáng kể các khách hàng nữ đến mua súng trong vòng hai năm 2011 và 2012.

NGỌC TÙNG (Theo Le Figaro)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

(PLO)- Nhiếp ảnh gia Aria Shahrokhshahi tìm đến những buổi vũ hội tuổi teen và các khu phòng bệnh từng rung chuyển vì đạn pháo, ghi lại chân thực nhất cảm giác của những người dân bình thường khi đất nước họ bất ngờ bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh.