Phong cách của Xuân Trường

(PLO)- Hôm nay là buổi tập đầu của đội tuyển, tiền vệ Lương Xuân Trường về Việt Nam lần này ngoài việc khoác áo tuyển tiếp Jordan ngày 13-6, Trường còn khoác áo CLB Gangwon đá giao hữu với tuyển TP.HCM.

Từ Hàn Quốc bay về Việt Nam cùng với những đồng đội Gangwon, Xuân Trường liền sang đội tuyển đóng quân ở khách sạn Đệ Nhất, quận Tân Bình rồi khoác áo tuyển tập buổi đầu ngay buổi sáng 6-6.

Tập rất nhiệt...

CLB Gangwon sang TP.HCM lần này để đá trận giao hữu với tuyển TP.HCM (CLB Hà Nội và TP.HCM gom quân lại). Phong cách Xuân Trường nhanh nhẹn, dứt khoát và rõ ràng, tập trên sân rất nhiệt.

Sau buổi tập người hâm mộ xin được chụp hình chung, ký tặng, Xuân Trường cũng vui vẻ, tươi tỉnh thao tác rất nhanh và giàu tính thân thiện.

Dù không nóng nhưng trời oi nồng, Xuân Trường tiếp nước liên tục

Chẳng phải vô cớ mà từ khi nhóm cầu thủ học viện khóa 1 bắt đầu xuống núi khoác áo các tuyển trẻ, CLB tham dự các giải quốc tế, Xuân Trường vẫn là người đại diện đội họp báo quốc tế, giao lưu.

Phong cách Xuân Trường rất hay khi đứng trước báo chí trả lời, kể cả khi được những đài truyền hình nước ngoài phỏng vấn, làm clip như hồi AFF Cup 2016…Tự tin, chân thành, thẳng thắn, dứt khoát và sòng phẳng…đó là cách Xuân Trường thể hiện khi đứng ra trả lời.

Ký tặng người hâm mộ

So với Công Phượng và Tuấn Anh thì Xuân Trường ra nước ngoài (Hàn Quốc) thi đấu muộn hơn. Nếu Tuấn Anh và Công Phượng sang Nhật thì Xuân Trường một mình sang Hàn Quốc thi đấu, tính đến nay đã trải qua hai CLB.

…Lần tập trung đội tuyển lần này hai tiền vệ tổ chức của U-22 lại tề tựu, Tuấn Anh và Xuân Trường.

Khởi động

Phong cách cầu thủ chuyên nghiệp của Xuân Trường đến thời điểm này đó vẫn là thứ…hàng hiếm của bóng đá Việt Nam.

Hai năm chơi bóng tại Hàn Quốc, ngoài chuyện chuyên môn, phong cách và “ngôn ngữ không lời” ở Xuân Trường trưởng thành lên rất nhiều.

Trong chuyến về Việt Nam lần này thì Xuân Trường thi đấu đến hai trận, một trận trong màu áo Gangwon đá giao hữu với tuyển TP.HCM ngày 8-6, sau đó năm ngày khoác áo tuyển đá vòng loại Asian Cup gặp Jordan.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.