Phí máy bay tăng, khách quay ra chọn tàu, xe

(PL)- “Nếu như năm ngoái, vào đầu tháng 4 các phòng vé máy bay đã có tình trạng “cháy” vé thì năm nay vé máy bay từ TP.HCM đến các điểm du lịch miền Trung và miền Bắc vẫn còn khá nhiều”.

Bà Lưu Thị Hồng Liên, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Truyền thông và Du lịch Ngọc Việt, cho biết.

Về nguyên nhân số khách đi máy bay giảm, bà Liên cho rằng do tác động của việc tăng mức giá dịch vụ hàng không từ ngày 1-4.

Bà Liên nhẩm tính, với 10 khách đi tour bằng ô tô giá thành chỉ bằng một nửa so với đi máy bay. Chẳng hạn trước đây vào mùa cao điểm du lịch, tour TP.HCM-Phú Quốc vé khứ hồi hơn 2,5 triệu đồng/người thì năm nay vọt lên hơn 3,5 triệu đồng/người. Ngoài ra, khách thường chọn đi du lịch vào cuối tuần, do vậy vé máy bay giá rẻ không còn cũng khiến khách thay đổi phương tiện đi lại.

Tương tự, chị Hoàng Hoa, đại diện một đại lý vé máy bay tại quận Thủ Đức, TP.HCM, cho hay mặc dù đang bước vào cao điểm mùa du lịch nhưng hai đại lý vé vẫn chưa có gì sôi động, thậm chí lượng khách giảm hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên, phân khúc 5-7 hành khách đi theo nhóm hoặc gia đình vẫn giữ mức ổn định, không có nhiều biến động.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm