Phát hiện loài cá lạ có mũi và chân giống người

(PLO)- Một ngư dân đảo quốc Gr​enada, nằm ở phía đông biển Caribe, có tên là Hope McLawrence mới đây cho biết đã bắt được một con cá có hình dạng lạ với hai “bàn chân” có ngón và trên mặt có gờ mũi rất giống với con người.

Con cá lạ có mũi và chân giống người. Ảnh: Wessex News

Theo Capital Bay, ngư dân tên Hope McLawrence, 74 tuổi, bắt được con cá này ở cảng Windward, thuộc đảo Carriacou, cách Grenada vài dặm.

Theo mô tả trong bức ảnh của McLawrence, sinh vật này có hai “bàn chân” có năm ngón, còn mũi nằm ngay phía trên của miệng. Nó còn có một xương sống ngay lưng. Loài cá này có vẩy, có khả năng “đi bộ” dưới đáy biển nhưng lại không biết bơi.

“Tôi trước giờ chưa thấy bất kỳ con vật nào giống thế này. Đuôi và vây rất phức tạp” -  McLawrence nói.

Ông McLawrence còn nói rằng bản thân ông cảm thấy ớn lạnh khi phát hiện loài sinh vật kỳ dị này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

(PLO)- Nhiếp ảnh gia Aria Shahrokhshahi tìm đến những buổi vũ hội tuổi teen và các khu phòng bệnh từng rung chuyển vì đạn pháo, ghi lại chân thực nhất cảm giác của những người dân bình thường khi đất nước họ bất ngờ bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh.