Phát hiện gấu sắp tuyệt chủng ở khu phi quân sự liên Triều

(PLO)- Con gấu chừng 8-9 tháng tuổi, nặng khoảng 25-35 kg được cho là "hậu duệ" của một con gấu đen châu Á từng sống ở đây khá lâu.

Một con gấu đen châu Á quý hiếm đã được phát hiện ở khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên, chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm 10-5.

Một đoạn video đã ghi lại được hình ảnh con gấu khi nó xuất hiện ở khu vực phía đông khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Quỹ Động vật hoang dã Thế giới cho biết loài gấu này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Con gấu khoảng 8-9 tháng tuổi, nặng khoảng 25-35 kg được cho là "hậu duệ" của một con gấu đen châu Á từng sống ở đây khá lâu.

Một đoạn video đã ghi lại được hình ảnh con Gấu khi nó xuất hiện ở khu vực phía đông khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.  Ảnh: MINISTRY OF ENVIRONMENT

Mặc dù các binh sĩ Hàn Quốc nói rằng họ từng bắt gặp gấu mẹ một lần nhưng chưa từng có hình ảnh hay video nào về nó. Đoạn video lần này được thực hiện bởi máy quay của Viện Công nghệ Quốc gia Hàn Quốc.

DMZ đã trở thành thiên đường cho nhiều loài động thực vật, vì theo báo cáo của chính phủ Hàn Quốc có khoảng 100 loài có nguy cơ tuyệt chủng đang sinh trưởng tại đây. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

(PLO)- Nhiếp ảnh gia Aria Shahrokhshahi tìm đến những buổi vũ hội tuổi teen và các khu phòng bệnh từng rung chuyển vì đạn pháo, ghi lại chân thực nhất cảm giác của những người dân bình thường khi đất nước họ bất ngờ bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh.