Pep Guardiola thừa nhận học hỏi được nhiều điều từ Russell

(PLO)- HLV của Man City Pep Guardiola thừa nhận học hỏi được nhiều điều từ Russell Martin sau trận thắng khó Southampton 1-0 ở vòng 9 Premier League.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Pep Guardiola của Manchester City bày tỏ cảm xúc rõ ràng sau khi Erling Haaland bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong chiến thắng 1-0 trước Southampton ở vòng 9 Premier League vào đêm qua 26-10 trên sân nhà Etihad, mặc dù tiền đạo người Na Uy này là người ghi bàn duy nhất trận.

Ronaldo không ra sân thi đấu vì bạn gái Rodriguez

Ronaldo không ra sân thi đấu vì bạn gái Rodriguez

(PLO)- Cristiano Ronaldo không ra sân thi đấu trong trận Al Nassr gặp Al Kholood tại Saudi Pro League sau khi bạn gái anh, Georgina Rodriguez tiết lộ cô đã xuất viện sau bốn ngày nằm viện vì gặp vấn đề sức khỏe.

Manchester City đã gây áp lực trở lại lên các đối thủ cạnh tranh danh hiệu của họ với chiến thắng trước Southampton nhưng đã phải nỗ lực đến phút chót trước đội xếp áp chót Premier League mới có thể giành được ba điểm.

Pep Guardiola chứng kiến ​​Manchester City tạm vươn lên vị trí dẫn đầu Premier League, sau đó tuyên bố ông đã nhận được nhiều bài học từ HLV Russell Martin của Southampton. Pha lập công của Erling Haaland ngay phút thứ năm là bàn thắng duy nhất của trận đấu với Southampton.

Nhà vô địch Premier League 4 lần liên tiếp đã phải vật lộn để ghi thêm bàn thắng trước một đội Southampton chơi kiên cường và dũng cảm khiến Pep Guardiola phải dành lời khen ngợi cho HLV Russell Martin, mặc dù Southampton không giành được chiến thắng nào trong chín trận đấu đầu mùa ở Premier League.

Pep Guardiola thừa nhận học hỏi được nhiều điều từ Russell
HLV Pep Guardiola thừa nhận học hỏi được nhiều điều từ Russell. ẢNH: GETTY

HLV Pep Guardiola thừa nhận học hỏi được nhiều điều từ Russell, “Hôm nay không phải là cách Southampton phòng ngự sâu, mà là cách họ chơi bóng rất tốt với thủ môn và cách di chuyển của họ. Đây là một trận đấu hay để tôi học hỏi với tư cách là một HLV. Tôi sẽ học được nhiều điều từ HLV Russell Martin.

Chúng tôi khiêm tốn và chấp nhận rằng họ đã làm rất tốt. Hai trận đấu gần đây nhất, chúng tôi gặp Wolves và Southampton, đang ở cuối bảng xếp hạng (Man City đều thắng khó). Đây là cấp độ cho thấy Premier League này khó khăn như thế nào. Họ chơi thực sự tốt. Họ không tạo ra nhiều cơ hội nhưng đó là nỗ lực đáng kinh ngạc để giành được bóng từ chúng tôi.

Chúng tôi đã tạo ra những cơ hội mà chúng tôi không thể chuyển hóa nhưng kết quả thì tốt. Mọi người đã nói với tôi về Russell và đội của anh ấy và chúng tôi đã nếm trải điều đó ngày hôm nay. Khi một đội chơi ở đẳng cấp đó, bạn phải chấp nhận điều đó”.

Tiền đạo Erling Haaland đã ghi một bàn thắng ngoạn mục cho Man City tại Champions League vào lưới Sparta Prague vào giữa tuần với pha dứt điểm trên không. Trong trận đấu với Southampton, Haaland gần như ngã ngửa trước sự theo kèm của đối phương nhưng anh vẫn kịp dứt điểm đưa bóng lên cao vượt qua thủ môn Aaron Ramsdale để ghi bàn. Tuy nhiên, Haaland đã bỏ lỡ ít nhất 2 cơ hội ngon ăn sau đó khiến Man City phải sống trong sợ hãi đến cuối trận mới giành trọn 3 điểm.

haaland-man-city.jpg
Haaland bỏ lỡ nhiều cơ hội dù anh là người ghi bàn duy nhất trận. ẢNH: GETTY

“Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội và như thường lệ Erling Haaland đã có hai hoặc ba cơ hội rõ ràng", HLV Pep Guardiola nói thêm, "Nhưng tôi không lo lắng, điều quan trọng là phải có được 23 điểm ngay lúc này".

Hiện Man City tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League với 23 điểm, hơn đội xếp thứ hai Liverpool 2 điểm, giữa lúc Liverpool sẽ đối đầu với Arsenal vào đêm nay 27-10. HLV Pep Guardiola đang vật lộn với danh sách chấn thương của sáu ngôi sao đội một và Man City hiện phải đối mặt với bốn trận đấu trong 11 ngày trước kỳ nghỉ quốc tế tiếp theo.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha Pep Guardiola cho biết: “Chúng tôi chỉ có hai hoặc ba ngày để hồi phục. Chúng tôi đã quen với việc chơi trong 11 tháng cứ sau ba hoặc bốn ngày một trận. Nhưng vấn đề là chúng tôi không thể để một số cầu thủ nghỉ ngơi ngay bây giờ. Hy vọng rằng, sớm hay muộn, chúng tôi có thể cho một số cầu thủ nghỉ ngơi và một số có thể trở lại thi đấu".

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.